“นักดนตรี-คนกลางคืน” บุกทำเนียบฯ จี้เปิดสถานบันเทิง 1 ธ.ค. โวยทนมา 2 ปี ไม่มีจะกินแล้ว ลั่นรัฐบาล ถ้าบริหารบ้านเมืองไม่ได้ ทำไม่ไม่ออกไป

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 พ.ย.ที่บริเวณแยกสวนมิสกวัน ตัวแทนสหภาพคนทำงาน ร่วมกับกลุ่มนักดนตรีมีเสียง นัดรวมตัวกลุ่มนักดนตรี และคนทำงานกลางคืน นำโดย น.ส.ธนพร วิจันทร์ เดินทางมาทำกิจกรรมเล่นดนตรี และยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลคลายล็อกมาตรการหลัง ศบค.ประกาศเลื่อนเปิดสถานบันเทิงไป 16 ม.ค. 65 ให้มาเปิดวันที่ 1 ธ.ค. 64 เช่นเดิม โดยมี นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับหนังสือ

ตัวแทนกลุ่มนักดนตรี กล่าวว่า ช่วงเวลา 2 ปี เราไม่มีที่เล่นดนตรี จึงมาเล่นที่นี่ ทั้งที่ช่วงปีใหม่เป็นเวลาที่ดี ที่นักร้องนักดนตรีจะประกอบอาชีพ แต่จากมาตรการของรัฐบาล หลายคนสิ้นเนื้อประดาตัว ต้องยืมเงินเพื่อน ค่าเทอมลูกไม่มี ต้องย้ายครอบครัวกลับบ้านเกิด เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ทำงาน บางคนต้องเปลี่ยนงาน ไปเป็นคนสวนไปเป็นยามแทน สถานบริการกลางคืนถูกปิดก่อน แต่เปิดทีหลังเสมอ และรัฐไม่มีมาตรการที่ชัดเจนในการช่วยเหลือเยียวยา

พวกเราลำบากกันมา และรอไม่ไหวแล้ว เพราะรายจ่ายเราเท่าเดิมแต่ไม่มีรายได้ รัฐบาลบอกอย่าเห็นแก่ตัว แต่เราทนมากว่า 2 ปีแล้ว ถ้าคุณบริหารบ้านเมืองไม่ได้ ทำให้บ้านเมืองกลับมาเป็นปกติไม่ได้ ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นไม่ได้ ทำไมไม่ออกไปเสีย วันนี้การเมืองเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทุกคนแล้ว พวกเราภาพฯ ของเรายินดีต้อนรับทุกคน เราขอเป็นองค์กรที่เป็นตัวแทนของภาคประชาชนในการรักษาประชาธิปไตย และโค่นล้มเผด็จการอย่างเต็มตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบดูแลรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาลเข้มงวด โดยปิดถนนฝั่งพิษณุโลก ตั้งแต่แยกนางเลิ้งถึง แยกสวนมิสกวัน และถนนพระราม 5 ตั้งแต่แยกวัดเบญฯถึงทำเนียบ โดยหลังทำกิจกรรม
ทางกลุ่มฯ ได้เล่นดนตรีเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ จากนั้นแยกย้ายเดินทางกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน