'เสี่ยเฮ้ง' รับแชตหลุดสั่งทำโพลจริง ถามคนปล่อยต้องการอะไร ลั่นความเป็นลูกผู้ชายไม่มี

18 ม.ค. 2565 - 23:13 น.

‘เสี่ยเฮ้ง’ รับแชตหลุดสั่งทำโพลจริง ถามคนปล่อยต้องการอะไร ลั่นความเป็นลูกผู้ชายไม่มี เหมือนตั้งใจทำลายพรรค ภาพลักษณ์แตกร้าวลงไปกว่าเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.57 น. วันที่ 18 ม.ค. 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านไลน์ส่วนตัว ชี้แจงกรณีที่มีไลน์สนทนา โดยมีชื่อนายสุชาติ เสนอให้ทำโพลถามประชาชนถึงสาเหตุที่พรรคพปชร.ตกต่ำ ว่า “ใช่ครับ นี่เป็นไลน์ของผม ที่ถูกบางคนแคปเจอร์ออกมาส่งต่อ เพื่อต้องการสร้างประเด็นให้เป็นข่าว ซึ่งในกลุ่มไลน์มีสมาชิก 8 คน และแน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องที่เป็นความลับอะไร? แต่คนแคปเจอร์ไปส่งต่อ หวังผลอะไร?”

นายสุชาติ ระบุว่า การทำโพล คือประชาธิปไตยที่สวยงามในระบบพรรคการเมืองมิใช่หรือ ดีกว่าการถูกกล่าวหาเป็นเผด็จการในพรรคใช่หรือไม่ ในกลุ่มนี้คุยข้อมูลกันเพื่อหาทางออกว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปในสถานการณ์ที่พรรคเราเป็นเช่นนี้ และมันเป็นจริงตามสื่อมวลชนกล่าวอ้างหรือไม่

“ส่วนเรื่องที่พาดพิงไปถึง “ธรรมนัส” เพราะเป็นการยกตัวอย่าง ในการถามประชาชนอย่างเป็นทางการ เนื่องจากรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพาดพิงกรณี ธรรมนัส กันค่อนข้างเยอะ ซึ่งการที่เราให้โพลเป็นตัวดำเนินเรื่อง ตัดสินข้อเท็จจริงอย่างเป็นทางการ น่าจะยุติธรรมมากกว่าการพูดไปเรื่อยๆ แบบเอามัน”


“ขณะเดียวกัน โพลอาจจะชี้นำเราเดินทางไปข้างหน้าได้ถูกต้อง เช่น เป็นเพราะนโยบายหรือเปล่า หรือตัวบุคคล หรือสถานการณ์กาลเวลา ฯลฯ โพลสามารถนำทางพวกเราได้ ชี้นำข้อมูลพรรคเราได้ครับ ผมไม่ปฏิเสธว่านี่คือข้อความที่ผมส่งในกลุ่ม เพราะมันไม่ได้เป็นความลับ แต่มันคือความบริสุทธิ์ใจ”

“ส่วนคนที่แคปเจอร์ข้อความไปส่ง หวังผลอะไร? คนทำเรื่องนี้ให้เป็นประเด็นใหญ่ รู้อยู่แก่ใจว่าตัวเองมุ่งหวังอะไร ที่แน่ๆ ความเป็นลูกผู้ชายแทบไม่มีในตัวเอง เหมือนตั้งใจ จงใจทำลายให้พรรค มีภาพลักษณ์ที่แตกร้าวลงไปกว่าเดิม” นายสุชาติ ชี้แจง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เสี่ยเฮ้ง' รับแชตหลุดสั่งทำโพลจริง ถามคนปล่อยต้องการอะไร ลั่นความเป็นลูกผู้ชายไม่มี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง