อัยการราชบุรีเลื่อนฟังคำสั่งคดี ‘ปารีณา’ รุกที่ป่าสร้างฟาร์มไก่ 25 พ.ค. เหตุผลสอบเพิ่มยังไม่ส่งมา พบอดีตส.ส.ขอความเป็นธรรมหลายประเด็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 เม.ย.65 นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีพนักงานอัยการจังหวัดราชบุรี นัดฟังคำสั่งในคดีพนักงานสอบสวน บก.ปทส. นำสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในข้อหาบุกรุกที่ป่าสงวน และพื้นที่ป่า โดยการทำและจัดสร้างฟาร์มไก่ หมู่ 16 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งมีการส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดราชบุรีเมื่อช่วงปี 2564 ว่า

จากเดิมที่พนักงานอัยการสั่งให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพิ่มเติม ตามคำร้องขอความเป็นธรรมที่ผู้ต้องหายื่นร้องเข้ามา วันนี้ผลสอบสวนเพิ่มเติมยังไม่ส่งมา ทางพนักงานอัยการจึงเลื่อนวันนัดฟังคำสั่งเป็นวันที่ 25 พ.ค. เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ปารีณา ผู้ต้องหายื่นร้องขอความเป็นธรรมเข้ามาหลายประเด็น ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 เม.ย. ผู้ต้องหายื่นร้องขอความเป็นธรรมซึ่งเป็นประเด็นใหม่ ซึ่งทางอธิบดีอัยการภาค7 จึงมีคำสั่งตามร้องขอความเป็นธรรมให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน