‘ศิธา’ เตือน เพื่อไทย ข้ามขั้ว ใส่พานมอบคะแนนให้พรรค 2 ลุง อาจได้ต่ออายุตลอดไป ชี้เดิมพันนี้สูงยิ่งนัก ทำลายศรัทธาประชาชนที่เคยรัก

วันที่ 31 ก.ค.2566 น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก น.ต.ศิธา ทิวารี – Sita Divari ความว่า ฉากทัศน์ที่ผู้บริหารเพื่อไทย พยายาม เขียนเสือให้วัวกลัว จนขี้หดตดหาย คือ 188 เสียงจะซื้องูเห่า, ประชาชนจะอดตายอยู่แล้ว, ถ้าตั้งรัฐบาลช้าลุงจะกลับมา ฯลฯ

แต่ประชาชนไม่ได้กินหญ้า จึงรู้ว่า 14 พ.ค. ปชต. ชนะอย่างราบคาบ ผลโหวตที่ออกมาคือการจับเผด็จการลงหลุม ปิดผ้ายันต์บังสกุลเรียบร้อยแล้ว แต่คนที่ไปปลุกผีให้คืนชืพ กลับมาหลอกหลอนได้อีก กลับกลายเป็นพรรคเพื่อไทย พี่ใหญ่ฝ่าย ปชต.

ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่แกว่ง มัดรวมกันไว้ 312เสียง ดังที่ศิธา เคยเสนอให้ทำ AdvanceMOU ย่อมเหมือนเราได้มากกว่าเป้าแลนสไลด์ 310 ถึง 2 เสียง ประชาธิปไตยแข็งแรงเกินคาด ต่อให้ประยุทธ ได้กลับมาเป็นนายกคนที่ 30 ลุงก็อยู่ได้อีกไม่ถึง 1 ปี เพราะเกินวาระดำรงตำแหน่ง 8 ปี ต้องเลือกนายกใหม่ เผด็จการก็แพ้ราบคาบ เลือกนายกใหม่ สว.ก็ไม่มีสิทธิ์เลือกแล้ว เพราะเกินวาระ ที่เหลืออายุอีกแค่ 10 เดือน ก็ต้องเก็บกระเป๋า กลับบ้านเก่ากันหมดแล้ว 188 เสียง ก็แพ้ราบคาบอีก

แต่ถ้าเพื่อไทย นำคะแนนเสียงของประชาชน ที่ออกไปโหวตลงคะแนนให้เพื่อไปไล่เผด็จการฯ
กลับไปทูนหัวใส่พานมอบคืนให้พรรค 2 ลุง มันเหมือนการปลุกผี ขึ้นมาจากหลุมอีกครั้ง ประชาชนไม่มีสิทธิ์รู้เลย ว่าพรรคที่กลายพันธุ์ไขว้ข้ามขั้ว จะเป็นซอมบี้ ไปด้วยหรือไม่?

อำนาจเผด็จการที่เดิมอยู่ได้ไม่ถึง 10 เดือน เมื่อได้กำลังเสริมอีก 141++ เสียง จะได้ต่ออายุออกไปอีก 4 ปี? 8 ปี? 16 ปี? หรือตลอดไป? ไม่มีใครรู้ที่สิ้นสุดว่าเผด็จการครองเมือง ไปอีกนานแค่ไหน !!

เดิมพันนี้สูงยิ่งนัก สูงกว่า พ.ร.บ.สุดซอย เพราะมันไม่ใช่ทางตัน แต่มันจะทะลุลงถนน โดยศรัทธาประชาชน ที่เคยรัก เคยเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็ก คุ้มครองให้ อาจหายวับ ไปในชั่วพริบตา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน