เฉลิม ประกาศกร้าว ตัดขาด ทักษิณ ถูกด่ากวนโอ๊ยทั้งพ่อทั้งลูก ลั่นจากนี้คงไม่มีอะไรต้องพูดกันอีก มันสายเกินไปแล้ว ด้าน วัน โพสต์เพลงปริศนา

วันที่ 4 ต.ค.2566 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีมีรายงานข่าวระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พูดแบบใหญ่โตว่าตนเป็นคนกวนโอ๊ยทั้งพ่อทั้งลูก เลยไม่ให้ตำแหน่งว่า นายทักษิณคุณเข้าใจผิด ผมไม่ได้ร่วมรัฐบาลกับคุณ ผมมีความสุข พูดอะไรระมัดระวังบ้าง คุณใหญ่โตได้ในพรรคของคุณ คุณไล่ผมออกสิ นึกถึงแก้คดี 8 คดีให้คุณแล้ว ผมคิดว่าคุณจะเปลี่ยนนิสัย แล้วเวลาใช้คำพูดถึงผม อย่าเอ่ยมือเอ่ยเท้ามันไม่สุภาพ และผมก็มีมือมีเท้าที่จะเอ่ยถึงเหมือนกัน ผมจะหันหลังให้คุณตลอดชีวิต

เฉลิม อยู่บำรุง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย

“ที่พูดมาทั้งหมดถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดในชีวิต ที่ผ่านมาผมไม่ได้สนิทกับครอบครัวนายทักษิณ ผมสนิทเพียงนายทักษิณและคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์เท่านั้น แต่หลังจากนี้คงไม่มีอะไรต้องพูดกันอีก มันสายเกินไปแล้ว” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ด้าน นายวัน อยู่บำรุง อดีต ส.ส.เพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Wan Ubumrung โดยเป็นเนื้อเพลงของวงไมโคร ระบุว่า บอกมาเลยให้รู้กันไป ให้อยู่หรือไปก็บอกมา #บอกมาคำเดียว

เฉลิม พร้อม วัน อยู่บำรุง ถ่ายภาพคู่ ทักษิณ ชินวัตร

ต่อมามีผู้เข้ามาสอบถาม นายวัน ว่า ทำไม ร.ต.อ.เฉลิม ถึงเงียบและไม่มีบทบาทอะไรในพรรคเพื่อไทย ซึ่ง นายวัน ได้ตอบด้วย ข่าวที่รายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิม ประกาศตัดขาดกับนายทักษิณ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็น ส.ส.คนเดียวของพรรค ที่ไม่ได้มาลงคะแนนให้ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน