ธรรมนัส ชี้อย่าโยงการเมือง ปมลูกชาย กก.บห.พปชร. ถูกเซเลบสาวแจ้งจับ ชี้บุตรชายของอภิชัยไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค
เมื่อเวลา 18.25 น. วันที่ 13 ก.พ.67 ที่โรงแรมอิสทิน แกรนด์ โฮเทล พญาไท ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีลูกชายของนายอภิชัย เตชะอุบล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ถูกแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยวและกระทำอนาจารเซเลบสาวว่า
“อย่าพยายามโยงเป็นเรื่องการเมือง เพราะแม้นายอภิชัยจะเป็นสมาชิกพรรค แต่บุตรชายไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค”
เมื่อถามถึงกรณีผู้เสียหายไปให้คนของพรรคภูมิใจไทยมาช่วยเหลือในเรื่องนี้ จะไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มีปัญหา ต้องแยกระหว่างผู้กระทำความผิดกับสิ่งที่เขาถูกสังคมวิจารณ์ ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง
“ถ้าเอามาเกี่ยวกับเรื่องการเมืองทั้งหมด ก็คงเกี่ยวกับพรรคเราทั้งหมด ซึ่งมันไม่ใช่ และไม่มีใครอยากมายุ่งเกี่ยวระหว่างผู้กระทำผิดกับพรรคการเมือง กรณีนี้ถ้าผิดก็ต้องว่าไปตามกฏหมาย ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับพรรค”