ชาวอุดรคิดถึง! ธีระชัย เผย ชาวบ้านอยากเจอ ‘ทักษิณ’ ดักคอคนอื่นอย่าตื่นเต้น เลือกตั้งอีก 3 ปี ไม่ต้องห่วง แย้ม ‘อิ๊งค์’ ลงพื้นที่ช่วง พ.ค.

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2567 นายธีระชัย แสนแก้ว สส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีการเตรียมเดินสายต่างจังหวัดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะเชิญนายทักษิณไป จ.อุดรธานี บ้างหรือไม่ ว่า จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านนายทักษิณ จ.อุดรธานีก็เป็นบ้านท่านอีกหลัง หากท่านจะมาภาคอีสาน ท่านก็น่าจะมา จ.อุดรธานี เป็นจังหวัดแรก

นายธีระชัย กล่าวต่อว่า ซึ่งตนยังไม่ทราบว่าท่านจะมาวันไหน แต่เชื่อมั่นว่าจะมา เพราะจ.อุดรธานีก็เป็นเมืองที่มีคนรักท่าน และไม่จำเป็นต้องมีการเชิญท่านมา คงแล้วแต่ท่านสะดวก เพราะไม่อยากรบกวนท่าน หากท่านพร้อมจะมาวันไหน พวกตนก็พร้อมไปต้อนรับอยู่แล้ว และเมื่อชาวบ้านทราบว่าท่านจะมา หนึ่งวันก็เตรียมมาต้อนรับเต็มแล้ว ไม่ต้องประกาศล่วงหน้า

เมื่อถามว่ามีชาวบ้านเรียกร้องให้นายทักษิณไปจ.อุดรธานีบ้างหรือไม่ นายธีระชัย กล่าวว่า ชาวบ้านก็บ่นคิดถึง อยากให้นายทักษิณไปจ.อุดรธานี เพราะไม่ได้เจอนายทักษิณนานแล้ว โดยเฉพาะผู้สูงอายุหรือนักศึกษาที่จบจากโครงการ 1 โครงการ 1 ปริญญาตรี หรือโครงการ 1 อำเภอ 1 นักเรียนนอก ที่ยังระลึกถึงท่านอยู่

“เวลาผมลงพื้นที่ คนในพื้นที่ก็ถามว่าจะท่านมาวันไหน เห็นในข่าวไปแต่เชียงใหม่ ผมก็บอกว่าเดี๋ยวก็มาอุดรฯ แค่ยังไม่ทราบว่าจะมาวันไหน อีกทั้งพวกเรามีความผูกพันกันอยู่แล้ว พวกผมและชาวอุดรฯ ก็รออยู่ อยากให้ท่านมา เพราะอยากรดน้ำดำหัวท่าน

ส่วนคนอื่นอย่าตื่นเต้น ท่านจะมาก็มาด้วยความบริสุทธิ์ใจ เลือกตั้งอีกตั้ง 3 ปี ใครจะไปใครจะมาก็อย่าเป็นห่วง ท่านเป็นปุถุชนธรรมดา เพียงแค่เคยเป็นอดีตนายกฯ ที่คนเคารพนับถือ เราจะห้ามคนไม่ให้พูดคุยกัน ห้ามครูบาอาจารย์ไม่ให้คุยกับลูกศิษย์ ห้ามไม่ให้คนไปหากัน มันห้ามไม่ได้ ฉะนั้น อย่าห่วง” นายธีระชัย กล่าว

เมื่อถามว่ามีการพูดคุยกับน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ว่าจะลงพื้นที่พบปะประชาชนใน จ.อุดรธานี บ้างหรือไม่ นายธีระชัย กล่าวว่า เวลาประชุมพรรค น.ส.แพทองธาร ก็บอกว่าหากว่างก็จะลงพื้นที่ เพื่อเยี่ยมเยือนประชาชน เพราะน.ส.แพทองธาร ก็เป็นหัวหน้าพรรค ไม่ได้มีตำแหน่งในรัฐบาล ซึ่งอาจจะมีการลงพื้นที่ในช่วงเดือนพ.ค.

นายธีระชัย กล่าวต่อว่า ส่วนจะลงพื้นที่ที่ไหนอย่างไร พวกตนจะเป็นคนจัดให้เอง ซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะชาวบ้านรัก และไม่ต้องมีการจัดตั้งคนไปรอต้อนรับเพียงแค่บอกว่าจะมาวันไหนเท่านั้น คนก็พร้อมจะไปต้อนรับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน