เทนนิสไทย ซ้อมมื้อแรกสนามหนืดแต่ไร้ปัญหา-กังวลพายุเข้าจับจังหวะลูกยาก

29 พ.ย. 2562 - 15:26 น.

เทนนิสไทย ซ้อมมื้อแรกสนามหนืดแต่ไร้ปัญหา-กังวลพายุเข้าจับจังหวะลูกยาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เทนนิสไทย – ความเคลื่อนไหวทีมเทนนิสไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หลังออกเดินทางมายังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ทีมนักหวดไทยได้ลงสนามฝึกซ้อมที่ ไรซาล เมมโมเรียล เทนนิสทคอร์ท ที่กรุงมะนิลา โดยเป็นการซ้อมเพื่อให้ปรับตัวเข้ากับพื้นสนาม ซึ่งสนามที่นี่มีการทำพื้นและลงสีใหม่ ซึ่งเป็นพื้นค่อนข้างหนืด ทำให้การกระเด้งของลูกบอลค่อนข้างช้า จนนักเทนนิสไทยต้องเข้าหาบอลให้เร็วขึ้น

วิทยา สำเร็จ โค้ชทีมไทย กล่าวว่า การซ้อมวันแรกเน้นให้นักกีฬาปรับเรื่องของอากาศ และ พื้นสนาม รวมถึงสภาพร่างกาย โดยทุกคนทำได้ดี ส่วนเรื่องพื้นสนามที่หนืดก็เป็นเรื่องปกติของสนามที่ทาสีใหม่ ไม่ได้มีผลกระทบต่อตัวนักเทนนิสไทยเท่าไหร่ ทุกคนเข้าใจ และ สามารถปรับตัวได้ดี แต่ยังกังวลเรื่องกระแสลมที่ในช่วงนี้ฟิลิปปินส์จะมีพายุเข้าที่สนามกลางแจ้งลมค่อนข้างแรง นักกีฬาจะต้องปรับจังหวะการตีให้ดี

 


เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ ลักษิกา คำขำ นักหวดหลักของทีม กล่าวว่า ได้ลงซ้อมที่สนามก็รู้สึกดี สนามไม่ได้มีปัญหาอะไรมาก แม้ว่าจะหนืดๆอยู่บ้างแต่ก็สามารถปรับตัวได้ และ ไม่ได้กระทบต่อเกมการเล่นเท่าไหร่ รวมถึงสภาพอากาศก็ร้อนไม่ต่างจากเมืองไทยมากนัก แต่ก็ยังกังวลเรื่องที่มีข่าวว่าจะมีพายุเข้าฟิลิปปินส์ในช่วงวันที่ 3-4 ธ.ค.นี้ ที่อาจจะทำให้มีลมและฝนตกลงมา

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันเทนนิส ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จะเริ่มวันแรก ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ โดยจะเป็นประเภทชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว และคู่ผสม รอบแรก เริ่มเวลา 09.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 08.00 น.ของประเทศไทย

อ่านข่าว – ศฤงคาร กองหลังกัปตันทีมพอใจไม่เสียประตู – วรชิตเผยใกล้หายเจ็บลงช่วยช้างศึก

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทนนิสไทย ซ้อมมื้อแรกสนามหนืดแต่ไร้ปัญหา-กังวลพายุเข้าจับจังหวะลูกยาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง