บิ๊กก้อง มั่นใจหากไทย จัดซีเกมส์ ต้องดีกว่า ปินส์ – เล็งกรุงเทพ ชลบุรี

บิ๊กก้อง

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ยืนยัน ไทย จัดซีเกมส์ ในอนาคตได้มาตรฐาน ดีกว่าฟิลิปปินส์ แน่นอน และจะไม่กระจายไปยังเมืองต่าง ๆ จะใช้จังหวัดหลัก เพียงจังหวัด เพื่อให้สะดวกต่อการบริหารจัดการ

บิ๊กก้อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า เราคงทราบกันดีว่า การเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ของฟิลิปปินส์ เกิดมาจากปัญหาภายใน ทำให้การบริหารจัดการทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องการจราจร รวมไปถึงระบบขนส่ง อีกด้วย ทำให้นักกีฬาชาติต่าง ๆ ไม่ได้รับความสะดวกอย่างที่ควรจะเป็น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ในอนาคตหากไทย ต้องจัดกีฬาซีเกมส์ ก็จะทำให้ทุกอย่างได้มาตรฐาน ทำให้ดีกว่า ฟิลิปปินส์ โดยหลักการแล้ว จะไม่กระจายไปตามเมืองต่าง ๆ อย่างแน่นอน จะใช้จังหวัดหลัก เพียงจังหวัดเดียว เพื่อให้สะดวกต่อการบริหารจัดการ อันเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใด ๆ ตามมา

ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า ยกตัวอย่าง หากจัดที่จังหวัดชลบุรี เมืองเดียว ก็จะทำให้สะดวกในการบริหารจัดการ เพราะนอกจากกีฬาทั่วไป ยังจัดกีฬาทางน้ำ ได้อีก ประกอบกับ ชลบุรี ยังสะดวกในการเดินทาง ใกล้สนามบิน จะมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงเกิดขึ้นในอนาคต และที่พักก็มีมากมาย ยังเป็นเมืองท่องเที่ยว นอกจากเราจะจัดได้มาตรฐาน ยังจะสร้างความประทับใจให้กับชาติที่จะมาแข่งขันได้ด้วย

อ่านข่าว – อรอุมา โพสต์สั่งลาซีเกมส์ ครั้งสุดท้าย – ประกาศสร้างประวัติศาตร์แชมป์12สมัยติด

บทความก่อนหน้านี้ช้างศึกฟัด สิงคโปร์ – คิวแข่งซีเกมส์ วันที่ 1 ธ.ค.
บทความถัดไปสยอง เอื้ออาทร ! อดีตเมียพาผัวใหม่บุกแทงหนุ่มดับ เพื่อนร่วมห้องช็อก เผยนาทีฆ่า