Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

บิ๊กป้อม เตรียมจัดของขวัญให้ทัพโปโลน้ำสาว - บิ๊กตู่ เอาใจช่วย ช้างศึก

1 ธ.ค. 2562 - 15:39 น.

บิ๊กป้อม เตรียมจัดของขวัญให้ทัพโปโลน้ำสาว - บิ๊กตู่ เอาใจช่วย ช้างศึก

บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เดินทางมาร่วมเชียร์ทีมโปโลน้ำหญิงทีมชาติไทย ในการลงแข่งขันรอบพบกันหมด นัดสุดท้าย ถล่ม เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ 19-2 ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30

ทำให้ทีมสาวไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 3 ติดต่อกัน ที่เอ็นซีซี อควาติก เซ็นเตอร์ เมืองคลาร์ก ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม

พล.อ.ประวิตร เปิดเผยว่า ในฐานะประธานโอลิมปิคไทยฯ และนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ก็ได้เดินทางมาเชียร์ทีมโปโลน้ำไทย ซึ่งได้เห็นแล้วว่าทีมไทยแข็งแกร่งขึ้น เล่นได้ดีขึ้น และคว้าแชมป์กีฬาซีเกมส์สมัยที่ 3 รวมทั้งเป็นเหรียญทองที่ 2 ของทัพไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ สำหรับทีมโปโลน้ำสาวไทยก็ควรจะช่วยกันพิจารณาว่าควรจะส่งแข่งระดับโลกต่อไป

“เราก็คงจะมีของขวัญอะไรเล็กๆ น้อยๆ ให้กับทีมโปโลน้ำหญิง ก็เป็นธรรมดาที่สมาคมฯ จะจัดให้ โดยจะดูและเรื่องการศึกษาของนักกีฬา เพื่อต่อยอดไปสู่อาชีพ เพราะเขาจะต้องมีการศึกษาที่ดี หลังจากนี้สมาคมฯตั้งเป้าที่จะคว้าเหรียญทองเพิ่มจากว่ายน้ำ และอยากจะทำผลงานให้ได้ดีกว่าที่ผ่านมา” นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำไทยฯ กล่าว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า ภาพรวมของนักกีฬาไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ไม่มีปัญหาอุปสรรคอะไร ก็พยายามทำเต็มที่ ปัญหาอุปสรรคภายในก็แก้กันไป ซึ่งเราก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าภาพเป็นอย่างดีในการส่งนักกีฬามาแข่งขัน

อยากฝากถึงนักกีฬาไทยทุกคนให้เล่นให้ดี เล่นให้เต็มที่ ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก็ฝากเอาใจช่วยทีมฟุตบอลมา ท่านนายกฯ ท่านติดตามอยู่ตลอดเวลานะ และท่านก็ส่งความปรารถนาดีมายังนักกีฬาฟุตบอล และนักกีฬาไทยทุกคนให้ผ่านอุปสรรคไปได้

พล.อ.ประวิตร กล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้กำลังทำแผนเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาให้กับนักกีฬาทุกประเภทให้มีความแข็งแกร่ง ซึ่งในปีหน้าก็จะเสร็จแล้ว ทาง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ก็กำลังดำเนินการอยู่ และจะเสร็จภายในเดือนเมษายนปีหน้า

อ่านข่าว - อรอุมา โพสต์สั่งลาซีเกมส์ ครั้งสุดท้าย – ประกาศสร้างประวัติศาตร์แชมป์12สมัยติด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม เตรียมจัดของขวัญให้ทัพโปโลน้ำสาว - บิ๊กตู่ เอาใจช่วย ช้างศึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง