Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

นิชิโนะ ไม่สนเวียดนาม ตามส่องแผนการเล่น – ยันเดินหน้าเก็บชัยสถานเดียว

2 ธ.ค. 2562 - 12:12 น.

นิชิโนะ ไม่สนโดน เวียดนามส่องแผนการ ยืนยันนักเตะพร้อมเต็มที่ ก่อนเจอลาว วันที่ 3 ธ.ค. โจทย์แรกต้องชนะ แล้วค่อยคิดยิงตุนเยอะๆ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหว "ช้างศึก" นักเตะทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ล่าสุดเมื่อ 2 ธ.ค. อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ช นำนักเตะส่วนหนึ่ง มาซ้อมที่ริซาลเมโมเรียล ขณะที่อีกชุดที่ลงสนามตัวจริงเกมชนะ สิงคโปร์ 3-0 ยืดเส้นยืดสาย ลงสระน้ำภายในโรงแรมเซ็นจูรี่ ปาร์ค ยกเว้น รัตนากร ใหม่คามิ กับ ชินภัทร์ ลีเอาะ ที่มีบาดแผลจากหญ้าเทียมไม่สามารถลงน้ำได้ ให้มาวิ่งรอบสนามที่ริซาล

สำหรับสถานการณ์ หลังผ่าน 3 นัด เวียดนาม มี 9 แต้มเต็ม(+12) นำจ่าฝูง, ไทยที่ 2 มี 6 แต้ม(+8) เท่า อินโดนีเซีย(+3), ลาว 4 แต้ม(-2), สิงคโปร์ 1 แต้ม(-5) และ บรูไน ไม่มีแต้ม(-16) โดยเกมต่อไป นัดต่อไป วันที่ 3 ธ.ค. ไทย พบ ลาว ที่ริซาลเมโมเรียล เวลาไทย 15.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง 7 ส่วนอีก 2 คู่เตะ 19.00 น. อินโดนีเซีย พบ บรูไน, สิงคโปร์ พบ เวียดนาม ขณะที่เกมสุดท้าย ไทย พบ เวียดนาม วันที่ 5 ธ.ค.

ทั้งนี้ นิชิโนะ ได้ไปชมเกมที่ เวียดนาม ยิงช่วงทดเวลาแซงชนะ อินโดนีเซีย 2-1 ซึ่งกุนซือซามูไร ตอบคำถามผู้สื่อข่าวในเรื่องการไปดูเกมดังกล่าวว่า ไม่ได้คิดไปตามดูผลการแข่งขัน เพราะสุดท้ายถ้าไทยชนะ มีโอกาสจะเข้ารอบอยู่ดี เมื่อวานดูเพื่อศึกษาการเล่นเวียดนาม ได้เห็นวิธีการเข้าทำหลากหลาย และมีความพร้อมในการเล่นเป็นทีมมาก รูปแบบการเล่นคล้ายชุดใหญ่มาก แต่รายละเอียดกับความแม่นยำต่างๆอาจลดลงบ้าง

ส่วนกรณีที่มีภาพปรากฏว่า สื่อเวียดนาม แอบถ่ายภาพแผนการทีมไทย บนกระดานที่ นิชิโนะ วางไว้ จากเกมที่ ไทย พบ เวียดนาม นั้น นิชิโนะ กล่าวว่า "ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นเรื่องปกปิดอะไร แน่นอนว่าเราต้องพยายามหาข้อมูลคู่แข่งเหมือนกัน ซึ่งที่เวียดนามโฟกัสกับการเล่นของเรา เพราะเวียดนามให้ความสำคัญกับเรา"

"สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือความพร้อมของทีมโดยรวม เพราะยังเหลืออีกนัด ที่จะเจอเวียดนาม"

ส่วนการเจอกับ ลาว ในวันที่ 3 ธ.ค. ซึ่งทีมไทยต้องยิงประตูเยอะๆ เผื่อกรณีที่คะแนนเท่ากัน ต้องนับผลต่างประตูได้เสีย เรื่องนี้ นิชิโนะ กล่าวว่า ก่อนอื่นอยากเช็กสภาพความพร้อมว่าใครจะลง และใช้รูปแบบไหน เรื่องจำนวนประตูก็สำคัญ แต่ต้องคิดถึงชัยชนะก่อน ซึ่งตอนนี้ไม่มีใครบาดเจ็บร้ายแรงจนลงไม่ได้ ขณะที่เรื่องสนาม ซึ่งกลับมาเล่นริซาลเมโมเรียลอีกครั้ง ก็เป็นสนามที่ไทยคุ้นเคยมากกว่า บินาน

ผู้สื่อข่าวถามถึงการที่พายุคัมมูริ จะถล่มฟิลิปปินส์ วันที่ 3 ธ.ค. ซึ่งมีการเตือนภัยระดับ 2 นิชิโนะ กล่าวว่า "ส่วนตัวคุ้นเคยกับพายุ ไต้ฝุ่น อยู่แล้วที่ญี่ปุ่น แต่พูดถึงการแข่งพรุ่งนี้คงมีผลกระทบค่อนข้างเยอะ ก็ต้องมาบริหารจัดการ"

ด้าน จตุรพัช สัทธรรม แบ๊กซ้ายของทีม กล่าวว่า "ทุกคนเริ่มเข้าใจ จับจังหวะได้ บรรยากาศในทีมดี คยกันเหมือนกันว่า ต้องยิงประตูให้ได้มาก เพราะประตูได้เสียมีผล ลาว ความแกร่ง เร็ว ประมาทไม่ได้"

อ่านข่าว – ไมคาห์ ซิวทองแดง สเก็ตน้ำแข็ง – ลีลาศ โกย 3 เงิน 7 ทองแดง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิชิโนะ ไม่สนเวียดนาม ตามส่องแผนการเล่น – ยันเดินหน้าเก็บชัยสถานเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง