ปธน. อินโดนีเซีย ขอบคุณนักเซิร์ฟฟิลิปปินส์ ยอมทิ้งเหรียญเป็นฮีโร่ช่วยชีวิตคู่แข่ง

อินโดนีเซีย

ประธานาธิบดี อินโดนีเซีย กล่าวแสดงความขอบคุณนักเซิร์ฟฟิลิปปินส์ ที่เป็นฮีโร่เข้าไปช่วยชีวิตนักกีฬาของชาติตนระหว่างแข่งขัน แม้ว่าจะต้องแลกด้วยความเสี่ยงที่จะวืดเหรียญก็ตาม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โจโก วิโดโด ประธานาธิบดี อินโดนีเซีย กล่าวแสดงความชื่นชม โรเจอร์ คาซูเกย์ นักเซิร์ฟฟิลิปปินส์ เจ้าภาพซีเกมส์ 2019 ที่ปราดเข้าไปช่วยชีวิตนักกีฬาคู่แข่งระหว่างดวลกัน แม้รู้ดีว่าอาจจะทำให้พลาดเหรียญได้เลย

คาซูเกย์กลายเป็นคนดังจากเหตุการณ์ที่ตัดสินใจพาตัวเองเข้าไปช่วยเหลือ อาริป นูร์ฮิดายัต ของอินโดนีเซีย ซึ่งเกิดอุบัติเหตุสายจูงกระดานโต้คลื่นพัง และกำลังถูกคลื่นลูกใหญ่ซัดอย่างหนัก ระหว่างการแข่งขันประเภทบอร์ดยาว รอบสาม เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม

จากนั้นคาซูเกย์ได้พานูร์ฮิดายัตขึ้นกระดานแล้วกลับเข้าฝั่งมาด้วยกัน ส่วนการแข่งขันรอบดังกล่าวก็ต้องยกเลิกแล้วไปแข่งกันใหม่ในวันที่ 8 ธันวาคมแทน

วิโดโดกล่าวว่า “ชัยชนะในการแข่งขันและการเชิดชูน้ำใจนักกีฬาเป็นสิ่งสำคัญ แต่มนุษยธรรมอยู่เหนือเรื่องเหล่านี้ทั้งหมด ผมรู้สึกขอบคุณ โรเจอร์ คาซูเกย์ ที่ยอมเสียโอกาสคว้าเหรียญทองเพื่อช่วยนักกีฬาอินโดนีเซีย”

ทั้งนี้ในรอบแข่งใหม่คาซูเกย์ก็ยังเป็นฝ่ายชนะนูร์ฮิดายัตอยู่ดี ก่อนที่นักกีฬาเจ้าภาพคนดังรายนี้จะไปคว้าชัยต่อในรอบชิงชนะเลิศ ทำให้เก็บเหรียญทองสำเร็จจนได้ ขณะที่นูร์ฮิดายัตซิวเหรียญทองแดงไปครอง

บทความก่อนหน้านี้นก จริยา อวดหุ่น 54 ยังแซ่บ จอนนี่ หนุนภรรยา 50 ทำไมต้องป้า
บทความถัดไป“CP Fresh Mart มาเก็บ” ชวนคนไทยแยกขยะ แลกไข่ไก่ สร้างพฤติกรรมรักษ์โลก