เทนนิส โพสต์ซึ้งรำลึกซีเกมส์ ล้ำค่า – รวมสถิติกวาด 26 แชมป์ บนโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เทนนิส – หลังจากสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย โดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยกวาดไปได้ทั้งหมด 7 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง

แยกเป็นประเภทต่อสู้ ส่ง 10 รุ่น ได้ 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ส่วนประเภทพุมเซ่ หรือ ท่ารำ ได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง นั้น

ในส่วนของ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย ก็ยังทำผลงานสมราคา มืออันดับ 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง ต้อนชนะคู่แข่งตั้งแต่รอบแรก จนถึงรอบชิงชนะเลิศ ทำไปได้ถึง 122 คะแนน โดยในรอบชิงฯ เอาชนะ อารากอน เรห์ซ่า ของเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ไปแบบแต้มขาด 35-2 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้ง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. พาณิภัค ได้โพสต์ผ่านไอจี panipak2540 บอกความรู้สึกตั้งแต่ผิดหวังจากซีเกมส์ครั้งแรก ก่อนที่จะก้าวมาคว้าเหรียญทองในรายการระดับนานาชาติได้อย่างต่อเนื่องว่า

ซีเกมส์นี่สอนอะไรเราหลาย ๆ อย่างเหมือนกันนะ ย้อนไปตอนซีเกมส์ ที่พม่า ปี 2013 ซีเกมส์แมตช์แรกของหนูที่ได้ขึ้นมาพิสูจน์ตัวเองในรุ่นน้ำหนักของประชาชน ในรอบชิงตอนนั้นหนูเจอกับเจ้าภาพเหมือนกัน หนูแพ้ไปในไม่กี่วิสุดท้าย ครั้งนั้นเป็นบทเรียนอันล้ำค่ามาก ๆ ทำให้หนูเติบโตเรียนรู้ และแกร่งขึ้นมาก ๆ ขอบคุณซีเกมส์ครั้งนั้น ที่ทำให้หนูไม่ว่าจะเจอกับใครหนูจะเตะอย่างบ้าคลั่ง และเตะแบบเต็มที่ที่สุด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้การคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2019 ทำให้ในปีนี้ “เทนนิส” พาณิภัค ได้แชมป์ไปทั้งหมด 5 รายการใหญ่ ได้แก่ เบลเยี่ยม โอเพ่น ที่เบลเยี่ยม, ชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ, กีฬามหาวิทยาลัยโลก ที่อิตาลี, ชิบะ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ และซีเกมส์ ครั้งล่าสุด

รวมทั้งยังได้รับรางวัลจากสหพันธ์เทควันโดโลก ให้เป็นนักกีฬายอดเยี่ยมหญิงแห่งปีด้วย แต่เนื่องจาก พาณิภัค ติดแข่งขันกีฬาซีเกมส์ จึงไม่ได้เดินทางไปรับรางวัลด้วยตัวเอง ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา

อนึ่ง รวมเบ็ดเสร็จ ตั้งแต่ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ก้าวขึ้นมาเล่นเทควันโดรุ่นประชาชน เมื่อปี 2014 เจ้าตัวทำไปทั้งหมด 26 แชมป์ในรายการระดับนานาชาติ แล้ว

อ่านข่าว – กำปั้นไทย กวาด 5 ทอง ตามเป้า ปิดฉาก มวยสากล ซีเกมส์ 2019

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน