แม่โวย ลูก ป.2 ครูให้ แลกของขวัญ คนละ 100 บาท แต่จับได้ลูกบิด อันละ 20 บาท ผู้ปกครองแจงความจริง น่าเห็นใจ เงินยังไม่ออก จะขอชดเชยทีหลัง

เพจ สารพันปัญหาเลี้ยงลูก นำข้อความบทสนทนาของ กลุ่มไลน์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งมาเผยแพร่ พร้อมเขียนข้อความ ระบุว่า จากโพสต์ กลุ่มไลน์ ของเด็กประถม ป. 2 งานปีใหม่ ครูให้เด็กจับของขวัญ 100 บาท แล้วมีคุณแม่ท่านหนึ่งไม่มีเงินซื้อของให้ลูก เลยซื้อของมาจับแค่ 20 บาทแล้วเจอแม่บ้านอื่น บ่น วีน ไม่พอใจ “แค่ 100 เดียว” ของเราไม่เท่ากันจริงๆ

โดยบทสนทนา ใจความว่า มีผู้ปกครองรายหนึ่ง ส่งรูปของเล่น และข้อความลงในกลุ่มไลน์ สอบถามว่า ครูให้แลกของขวัญคนละ 100 บาท แต่ทำไมลูกของตนจับได้ ลูกบิดสามเหลี่ยม ซึ่งราคาแค่ 20 บาท

ก่อนผู้ปกครองของนักเรียนที่ใส่ลูกบิดสามเหลี่ยม จะเข้ามาขอโทษ พร้อมระบุว่า พอดีแม่เงินยังไม่ออก จะขอชดเชยทีหลังได้หรือไม่

ซึ่งผู้ปกครองที่ลูกจับได้ของ 20 บาท เข้ามาตอบว่า ครูแจ้งไว้แล้ว แต่คุณใส่มาแค่นี้ ทีหลังไม่ต้องใส่นะคะ

ทั้งนี้ในโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อปัญหาดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยที่น่าสนใจ อาทิ

  • ในฐานะครูประจำชั้นและเป็นแม่ลูกอนุบาล บอกผู้ปกครองว่า ไม่จับค่ะ ตัดปัญหาแบบนี้ เพราะแต่ละครอบครัวมีไม่เท่ากัน ครูซื้อเองแจกสุ่มในห้องเลยค่ะ เด็กตื่นเต้นกว่าเยอะ
  • บ้านนี้ใส่ไปเกินจำนวนเงินที่คุณครูกำหนดด้วยซ้ำ ส่วนลูกจับได้อะไรจะของมีค่ามากหรือไม่มากเรากับลูกไม่ซีเรียสเลย อยากให้เด็กๆสนุกกันมากกว่า ลูกชายบอกขอแค่ได้จับฉลากเล่นกับเพื่อนๆ
  • เราบอกลูกเสมอ ไปจับฉลากขำๆอย่าคาดหวังเยอะ อยากได้อะไรเดี๋ยวซื้อให้ต่างหาก บางทีได้ของแพงแต่ไม่ชอบ มันก็ไม่ต่างจากได้ของถูกหรอก ไปไล่บี้ในกลุ่มไลน์ อีกฝั่งก็คงอายแหล่ะ ทำไงได้ สงสารเลย
  • ใครไม่เคยผ่านจุดนี้ คงไม่เข้าใจ บางครั้งเงิน 1 บาทก็มีค่ามากๆ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ และขอยกย่องคุณครูด้วยค่ะ
  • ลูกผมก็จับได้ไม่ถึง100บาท ผมก็บอกลูกว่า ไม่เป็นไรลูก เพื่อนอาจมีเงินไม่พอ เค้าไม่ซีนะ อยู่ที่เราจะเปลี่ยนความคิดลูกในแบบไหน

ที่มา : สารพันปัญหาเลี้ยงลูก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน