เปิดประวัติ เจ้าคุณปิง จบวิศวะ-บวช 16 ปีเป็นพระราชาคณะ ก่อนเจอคลิปมั่วกามหนุ่ม

4 มิ.ย. 2561 - 18:40 น.

เปิดประวัติ เจ้าคุณปิง จบวิศวะ-บวช 16 ปีเป็นพระราชาคณะ ก่อนเจอคลิปมั่วกามหนุ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดประวัติ เจ้าคุณปิง จบวิศวะ-บวช 16 ปีเป็นพระราชาคณะ ก่อนเจอคลิปมั่วกามหนุ่ม

วันที่ 4 มิ.ย.จากกรณี พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้คุมตัว พระวิสุทธิศาสนวิเทศ (กวีศิลป์ วิ สุทธิกุโล) หรือ เจ้าคุณปิง ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร พระเลขานุการส่วนตัวของ อดีตพระพรหมสิทธิ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร มาทำการสึกจากความเป็นพระ ที่อาคารตำหนักสมเด็จพระสังฆราช (ญาโณทยมหาเถระ) วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นกุฏิเจ้าคุณปิง และยึดโทรศัพท์มาตรวจสอบพบภาพลามกอนาจารซึ่งเป็นภาพการร่วมเพศกันระหว่างเจ้าคุณปิงกับฆราวาสชาย และภาพเปลือยผู้ชายจำนวนหนึ่งในโทรศัพท์ซึ่งผิดวินัยสงฆ์

ทั้งนี้ เจ้าคุณปิงนั้นเป็นที่รู้กันว่าเป็นพระสงฆ์ที่มีความสนิทสนมกับวงการดาราผู้จัดละคร และวงการบันเทิงจนมีลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นคนที่มีชื่อเสียงจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้เจ้าคุณปิงยังเป็นผู้สนับสนุนโครงการปลูกต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ ซึ่งเป็นโครงการบวชสามเณรของวัดสระเกศฯ

เจ้าคุณปิง

อดีตพระวิสุทธิศาสนวิเทศและอดีตพระพรหมสิทธิ

เจ้าคุณปิงถือเป็นพระดาวรุ่งคนหนึ่งของวัดสระเกศฯ ก่อนหน้าที่จะอุปสมบทจบการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง จากนั้นศึกษาทางธรรมจนจบเปรียญธรรม 3 ประโยค และจบการศึกษาพุทธศาสนามหาบัณฑิตจากมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยควบคู่กันด้วย เจ้าคุณปิงเป็นหนึ่งในพระที่ได้เลื่อนสมณศักดิ์อย่างรวดเร็วเนื่องจากบวชมาเพียงแค่ 16 พรรษาแต่ได้เป็นถึงพระราชาคณะชั้นสามัญเปรียญที่ตำแหน่ง พระวิสุทธิศาสนวิเทศ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2558 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ครองสมณศักดิ์เป็นพระครูปลัดสุวัฒนสิทธิคุณพระฐานานุกรมในพระพรหมสิทธิ เพียงแค่ 4 ปีเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดประวัติ เจ้าคุณปิง จบวิศวะ-บวช 16 ปีเป็นพระราชาคณะ ก่อนเจอคลิปมั่วกามหนุ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง