ดราเมจแรงต่อเนื่อง ระบบ TCAS รอบ 3 อาจารย์ เจษฏา เผย คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดรับ 300 ที่นั่ง กดยืนยันสิทธิ์จริง 33 ที่นั่ง ที่เหลือ ว่าง!! ด้านผศ.ธนา หงษ์สุวรรณ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลาดกระบัง เผย คณะวิศวกรรม “ทั้งคณะ” ยืนยันสิทธิ์ 4 คน

หลังเกิดกระแสการโจมตีระบบสอบเข้ามหาวิทยาลัย ของปี พ.ศ.2561 หรือ TCAS 61 ที่เกิดปัญหากั๊กที่นั่ง ในรอบที่ 3

ล่าสุด วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาจารย์ เจษฏา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ที่ชื่อว่า Jessada Denduangboripant ถึงผลกระทบที่นั่งว่าง จากระบบดังกล่าว ที่คณะวิทยาศาสตร์ ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุว่า
ผลจากระบบการคัดเด็กเข้ามหาวิทยาลัยของ TCAS รอบ 3 นี่ส่งผลกระทบต่อคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ไม่ใช่เล่นเลยครับ … จากจำนวนนิสิตที่รับได้ 298 คน ประกาศชื่อไป 300 คน มายืนยันสิทธิจริง แค่ 33 คน !!

แน่นอนว่าที่มีการสละสิทธิเยอะกันแบบนี้ ทั้งของคณะวิทยาศาสตร์ และของคณะอื่นๆ ส่วนหนึ่งต้องเกิดจากการกั๊กที่นั่งของเด็กเก่งๆ ด้วย (ซึ่งก็เป็นสิทธิของเค้านะ เพราะระบบดันปล่อยให้ทำได้) มารอลุ้นกันต่อว่าจะมีคนยืนยันสิทธิรอบ 3/2 ซักกี่คน หวังว่าจะมีสักครึ่งนึงนะ

จากเพจ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10214532246713590&id=1043367561

นอกจากนี้ ผศ.ธนา หงษ์สุวรรณ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Thana Hongsuwan ระบุว่า

#TCAS 3/1 “ดาเมจ” รุนแรงมาก

พระนครเหนือ คณะวิศวะ “ทั้งคณะ” ยืนยันสิทธิ์ 4 คน

ขนาดวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จุฬา รับ 80 ยังได้มาแค่ 23 คน

ส่วน วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เป็นที่นิยมมาก ได้มา 1 คน :'(

คนคิดระบบ คุณเจ๋งมาก สร้างความปั่นป่วนได้ขนาดนี้

TCASTCAS

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน