Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ความเชื่อ เดือด! บี ฟักโกสต์ หวิดวางมวย ปู่มหามุนี ท้ามีดแทงลองวิชา

13 มิ.ย. 2561 - 16:58 น.

ความเชื่อ เดือด! บี ฟักโกสต์ หวิดวางมวย ปู่มหามุนี ท้ามีดแทงลองวิชา

ความเชื่อ เดือดพล่าน! เมื่อ บีฟักโกสต์ แอดมินเพจต่อต้านสิ่งงมงายและสิ่งลี้ลับต่างๆ ได้มาออกรายการเจาะประเด็นของช่อง 8 เพื่อเผชิญหน้ากับ ปู่มหามุนี ร่างทรง ชื่อดัง ซึ่งทั้งคู่ได้มาโต้วาทีความเชื่อเกี่ยวกับร่างทรง

ทาง บีฟักโกสต์ นั้นยืนยันว่า ร่างทรง สิ่งเหล่านี้เป็นความงมงาย โดยสวนทางกับ ปู่มหามุนี ที่เชื่อเกี่ยวกับ ร่างทรง ในสิ่งที่ตรงกันข้าม แต่การโต้วาทีเริ่มบานปลายเปลี่ยนเป็นการใช้อารมณ์จนเกือบที่จะมีการชกต่อย อีกทั้งยังลามไปถึงขั้นท้าให้เอามีดมาแทงร่างเพื่อลองวิชา

เพจ ข่าวช่อง 8ระบุว่าหวิดวางมวย!! #บีฟักโกสต์ ปะทะ #ปู่มหามุนี ท้าหยิบมีดแทงกลางรายการพิสูจน์วิชา หลังดีเบต #ร่างทรง มีจริงหรือเรื่องมโนหลอกลวง? จนทีมงานต้องเข้ามาเคลียร์ ติดตามได้ใน #เจาะประเด็น 13.45น. ทาง #ช่อง8 #ดูช่อง8กดเลข27

ความเชื่อ

ปะทะคารมเดือด บี ฟักโกสต์ ปู่มหามุนี

หลังเกิดปรากฎการณ์ร่างทรงหลากหลายกระแส ล่าสุด รายการ เจาะประเด็น ทาง ช่อง 8 โดยมี “ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ได้เชิญ บี ฟักโกสต์ แอดมินเพจสมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย , ปู่มหามุนี อริยดาบส และ เปี๊ยก นครนายก ประธานชมรมพระเครื่อง มาพูดคุยถึงความเชื่อเกี่ยวกับร่างทรง

บี ฟักโกสต์ : ผมมองเรื่องร่างทรงไม่ใช่เป็นเรื่องของความเชื่อล่ะ มองเป็นภาพของการหลอกลวง ไม่ว่าจะเป็นหมอดู ร่างทรง หมอผี ผมมองเป็นเรื่องที่หากินกับผู้ที่มีความทุกข์ ก็คือคนกลุ่มนี้จะมีรายได้จากคนที่วิ่งมาหาไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วย เรื่องของผิดหวัง โชคลาภ ทำให้คนที่มีจิตใจอ่อนแอ ต้องการเครื่องยึดเหนี่ยว เรียกมาทำพิธี เปิดองค์ ครอบครู รับขันธ์

คนพวกนี้ก็จะตกเป็นเครื่องมือของมิจฉาชีพ สมาชิกฟักโกสต์ ก็จะร้องเรียนเรื่องแบบนี้มาเยอะว่าโดนหลอกให้ทำพิธีต่างๆ คนพวกนี้ก็จะมีทั้ง อาการทางประสาท ทางจิต พวกที่มีความศรัทธามากจนเข้าข้างตัวเอง และ พวกที่ตั้งใจหลอกเป็นอาชีพเลย

ความเชื่อ

บีฟักโกสต์

ปู่มหามุนี : ส่วนใหญ่ที่เราจะเห็นว่าร่างทรงแสดงปาฏิหาริย์จะเป็นพวกบันเฑาะก์ หรือกะเทย ส่วนผู้หญิงจะเป็นแบบเรียบๆ เป็นนักปฏิบัติ ถามว่าทำไมผู้หญิงถึงมีเยอะกว่า เพราะผู้หญิงจะจิตใจที่อ่อนโยนกว่าและมีความศรัทธาในเรื่องความรัก ผู้ชายส่วนใหญ่จะเป็นประเภทเกี่ยวกับผี ผีมอญ ผีฟ้า ปู่ย่า บรรพบุรุษ ซึ่งเค้าสืบทอดมาตามตระกูล

บี ฟักโกสต์ : สำหรับผมมองว่าถ้าคนเราเข้าใจหลักจริงๆจะไม่หลงเชื่อ แต่บางคนไปเจอประเภทแก้กรรม สักยันต์มหาเสน่ห์ เพื่อมารักษาโรค อย่างบางคนที่เข้าไปหาร่างทรงเพราะเค้าเชื่อว่าวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันมันช่วยเค้าไม่ได้ จริงๆผมคิดว่าเรื่องแบบนี้มันเข้าข่ายหลอกลวงรึเปล่า ต้องมีกฎหมายควบคุมมั้ย เพราะผมมองว่าร่างทรงไม่ได้เป็นอาชีพนะ แต่มันเป็นเหมือนหลอกลวง เอาง่ายๆที่พูดตอนต้นรายการว่าร่างทรงมี

รายได้เป็นครึ่งแสน ก็มาจากคนที่เค้าหลงเชื่อ แล้วไปเก็บค่าครูเค้า จากสำนักเล็กๆกลายเป็นใหญ่โต ผมมองว่าเป็นเรื่องหลอกลวง ผมว่าแบบนี้มันต้องควบคุม จัดระเบียบ แล้วเพราะมีผู้เสียหายเยอะ แต่ไม่มีใครกล่าออกมาร้องเรียน มันเลยต้องให้กฎหมายเป็นตัวควบคุมไม่ใช่สื่อ อย่างพ่อปู่มหามุนี เขาบอกว่าไม่ได้เป็นร่างทรง

บี ฟักโกสต์ : นี่ก็เหมือนกัน เค้าก็หากินทางด้านความเชื่อ แต่ทางนี้ก็หากินทางด้านการสักยันต์ มหาเสน่ห์ เหมือนการแก้ไม่ถูกจุด เพราะคนที่เข้าใจหลักพระธรรมจริงๆ จะไม่มาแก้ปัญหาด้วยวิธีแบบนี้แบบไปสักยันต์ ถ้าอยากจะรวยก็ต้องพัฒนาตัวเอง

ความเชื่อ

ปู่มหามุนี

ปู่มหามุนี : ที่คุณพูดว่าต้องแก้ที่ต้นเหตุ อย่างปัญหาครอบครัว ซึ่งตรงนี้ครูเค้าสอนกันอยู่แล้ว มันไม่สามารถจะมาเปรียบเทียบกับโรคไสยเวทย์กันได้เลย หรือ คุณอยากลอง

บี ฟักโกสต์ : อยากลอง ทำอะไรได้บ้าง

ปู่มหามุนี : อยากลองมั้ยละ จะเอาแบบไหน

จากนั้นเกิดเหตุการณ์ปะทะคารมเกิดขึ้นอย่างดุเดือดทางปู่มหามุนี ท้าบี ฟักโกสต์ แทงกลางรายการ เพื่อพิสูจน์ของจริง ว่าตนเองแทงไม่เข้า

บี ฟักโกสต์ : เนี้ยหรอคนมีครู

ปู่มหามุนี : ก็ผมคนมีครูไง ถ้าคุณใจไม่ถึงอย่ามาพูด คนไม่เชื่อก็อยู่ในโซนไม่เชื่ออย่ามาตัดสินกัน

บี ฟักโกสต์ : คนในโซเชียลส่วนใหญ่ที่ไม่เชื่อ ไม่ได้มาจากเพจบีฟักโกสต์อย่างเดียวนะครับ แต่มาจากหลายทาง ผมไม่ใช่คนจุดประเด็น ผมก็เปิดเพจให้คนมาแสดงความคิดเห็นแค่นั้น บางคนก็กลับมาร้องเรียนว่าโดนร่างทรงหลอก

ความเชื่อ

หวิดวางมวย

ปู่มหามุนี : ผมของจริง!! ผมช่วยเหลือสังคมไม่ได้มานั่งเขียนคอลัมน์ เอารูปคนอื่นมาโพสต์ ไม่เคยไปออกสถานที่จริง

ทั้งนี้ทางรายการได้เชิญ คุณเปี๊ยก นครนายก มาพูดถึงร่างทรงในทุกวันนี้ว่าเก๊หรือเทียม

เปี๊ยก นครนายก : ร่างทรงมีทั้งจริงหรือปลอมทุกอย่างอยู่ที่เจตนา อย่างหินยานของจีน เขาจะอัญเชิญเทพมาช่วยคนที่ใกล้ตาย คนที่เจ็บป่วยปีละครั้ง จะมีกินเจ เลี้ยงกันฟรี แล้วอย่างการล้างป่าช้า กลุ่มคนพวกนี้ก็จะรู้ว่าที่ฝังศพอยู่ตรงไหน ในส่วนตัวผมมองว่าของจริง อีกประเภทก็เป็นแบบจิตอ่อน คิดว่ามีเทพอยู่ในตัว ออกไปรำ ออกไปแสดงอวดเพื่อน เป็นเสือสมิง หนุมานก็มี พวกนี้จะไม่มีผลประโยชน์อะไรเลย

สำหรับผมคิดว่าร่างทรงต้องถือศีลกินเจ ผู้หญิงต้องเป็นพรหมจรรย์ อีกประเภทนี่จะแรง คือ ตั้งสำนักเอาเงินจากคนที่มีความทุกข์ อัญเชิญเทพลงมา เก็บค่าครูต่างๆนานา เอามาทำพิธี มีทั้งประสบความสำเร็จ ผมเลยอยากให้ทุกคนมองว่าทุกอย่างมี2มุม ทั้งดีและไม่ดี ต้องใช้วิจารณญาณกันด้วยครับ

หวิดวางมวย!! บีฟักโกสต์ ปะทะ ปู่มหามุนี ท้าหยิบมีดแทงกลางรายการเจาะประเด็น ช่อง8

หวิดวางมวย!! #บีฟักโกสต์ ปะทะ #ปู่มหามุนี ท้าหยิบมีดแทงกลางรายการพิสูจน์วิชา หลังดีเบต #ร่างทรง มีจริงหรือเรื่องมโนหลอกลวง? จนทีมงานต้องเข้ามาเคลียร์ ติดตามได้ใน #เจาะประเด็น 13.45น. ทาง #ช่อง8 #ดูช่อง8กดเลข27ชมรายการเต็ม คลิกเลย https://www.youtube.com/watch?v=4in4-WhXDDM

โพสต์โดย ข่าวช่อง 8 เมื่อ วันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2018

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ความเชื่อ เดือด! บี ฟักโกสต์ หวิดวางมวย ปู่มหามุนี ท้ามีดแทงลองวิชา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง