บ้านพักดอยสุเทพ มีคนอยู่แล้ว! เผยภาพ 60 ครอบครัว เข้าอยู่บ้านตีนดอย

บ้านพักดอยสุเทพ
เปิดภาพคนเข้าไปอยู่อาศัยในบ้านพักดอยสุเทพ

บ้านพักดอยสุเทพ มีคนอยู่แล้ว! เผยภาพ 60 ครอบครัว เข้าอยู่บ้านตีนดอย

บ้านพักดอยสุเทพ / เพจ เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ ได้เผยแพร่ภาพที่ถ่ายจากบ้านพักบริเวณดอยสุเทพ ที่มีคนเข้าไปอยู่อาศัย โดยเพจดังกล่าวระบุว่าขณะนี้มีคนเข้าไปอาศัยแล้วประมาณ 60 ครอบครัว ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมและชาวเชียงใหม่ ลักษณะว่าไม่สนคำสั่งของนายกรัฐมนตรีหรือกระแสวิจารณ์ของสังคม

บ้านพักดอยสุเทพ
ข้างของเครื่องใช้ถูกนำเข้ามา

กรณีดังกล่าว นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่า บริเวณบ้าน 45 หลังนั้นไม่มีคนเข้าไป แต่ที่เข้าไปอยู่อาศัยแล้วคือบริเวณอาคารชุด และเป็นการเข้าไปอยู่เมื่ออาคารชุดก่อสร้างเสร็จแล้ว และเข้าไปอยู่ก่อนที่จะเป็นประเด็นปัญหาเกิดขึ้น และก่อนที่ตนจะเข้ามาแก้ปัญหาในเรื่องนี้ ซึ่งการเข้าไปอยู่ดังกล่าวก็เป็นไปตามกฎระเบียบของราชการ หลังการตรวจรับเรียบร้อยแล้ว

บ้านพักดอยสุเทพ
รมต.ประจำสำนักนายกชี้แจงว่าส่วนที่มีคนเข้าอาศัยเป็นคนละส่วนกับบ้านที่เป็นปัญหา

การแก้ปัญหาเรื่องนี้ ผู้ว่าฯเชียงใหม่จะเป็นคนเข้าไปทำความเข้าใจโดยยึดนโยบายของรัฐบาลที่ว่าให้ไปดูข้อเท็จจริง ซึ่งในส่วนของข้อเท็จจริงนั้นคนส่วนใหญ่ที่เข้ามาอยู่คือข้าราชการชั้นผู้น้อย แต่เดิมเช่าบ้านอยู่ในราคาที่สูงเกินกว่าที่จะเบิกราชการได้ ดังนั้นในการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้จะต้องดูมิติในเรื่องของความเดือดร้อน แต่ขณะเดียวกันต้องเคารพในส่วนที่เครือข่ายฯเรียกร้องอยู่เพื่อให้ทั้งสองส่วนนี้ไปด้วยกันได้

บ้านพักดอยสุเทพ
รมต.ประจำสำนักนายกชี้แจงว่าส่วนที่มีคนเข้าอาศัยเป็นคนละส่วนกับบ้านที่เป็นปัญหา

นี่คือ 60 ครอบครัว "หูทวนลม" เมินคำสั่งนายกตู่ เมินเสียงของคนเชียงใหม่ ที่คอยก่นด่ากันทั้งบ้านทั้งเมือง แถมยังปล่อยของเสียลงแหล่งน้ำให้คนเชียงใหม่ใช้กินใช้อาบกันอีก??#สู้จนกว่าจะรื้อ#ดอยสุเทพโมเดล

โพสต์โดย เครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เมื่อ 17 มิถุนายน 2018

บทความก่อนหน้านี้บราซิลช็อก! คลิปหลุดว่อนเน็ต แฟนสาว “เนย์มาร์” เลิฟซีนเร่าร้อน-จุกโผล่อล่างฉ่าง
บทความถัดไปเร่งค้นหาร่างด.ญ.11 ขวบ ลงเล่นน้ำโขงขณะไหลเชี่ยว จมหายหาไม่เจอ !