ไม่ยุติธรรม! สารวัตรเอก หนุนโทษประหาร ถามปกป้องนช. แต่คนบริสุทธิ์?

20 มิ.ย. 2561 - 13:35 น.

ไม่ยุติธรรม! สารวัตรเอก พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รองผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หนุนโทษประหาร ถามปกป้องนช. แต่คนบริสุทธิ์? เผยอยากให้ลองถามใจตัวเองก่อนว่า ถ้าคนที่เรารักถูกคนฆ่าตาย เราจะอยากให้คนฆ่าเขามีชีวิตอยู่หรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลฎีกาให้ประหารนักโทษเด็ดขาด นายธีรศักดิ์ หรือมิก หลงจิ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่านายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนวัดควนวิเศษมูลนิธิ จ.ตรัง อย่างโหดเหี้ยม ด้วยการใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าบริเวณร่างกายหลายสิบแผล เพื่อชิงทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) ภายในเขตเทศบาลนครตรัง


อ่านข่าว คนแรกในรอบ 9 ปี! ประหารแล้ว หนุ่มฆ่าชิงทรัพย์ทารุณ แทงเหยื่อ 24 แผล
อ่านข่าว ครอบครัวสลด! เปิดจดหมาย “มิก หลงจิ” จากคุกบางขวาง ก่อนถูกประหารชีวิต
อ่านข่าว เปิดอาหารมื้อสุดท้ายในชีวิต ก่อน นช.ธีรศักดิ์ โดนสั่งประหาร
อ่านข่าว ร่ำไห้โฮ-รับไม่ได้พี่ถูกประหาร น้องสาวลั่นคดีอื่นรุนแรงกว่าเยอะทำไมยังไม่โดน!
อ่านข่าว อโหสิกรรม ! พ่อแม่เด็กม.5 เผยความรู้สึก หลังคนฆ่าลูก ถูกประหารชีวิต

จากคดีนี้ทำให้มีความเห็นออกมาทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการประหารชีวิต ในจำนวนนี้รวมถึงความเห็นจากตำรวจชื่อดังในโลกโซเชี่ยล อย่าง พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รองผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ หรือสารวัตรเอก ที่ออกมาให้ความเห็นส่วนตัวในคดีนี้ โดยระบุว่า “การเรียกร้องสิทธิบางสิทธิ มันต้องมองสองด้าน เมื่อต้องการปกป้องชีวิตคนที่เอาชีวิตคนบริสุทธิ์ ก็ควรคิดวิธีการปกป้องชีวิตคนบริสุทธิ์เสียก่อน อย่าปกป้องแต่ฝ่ายทำผิดฝ่ายเดียว มันไม่ยุติธรรมหรอก ลองถามใจตัวเองก่อนว่า ถ้าคนที่เรารักถูกคนฆ่าตาย เราจะอยากให้คนฆ่าเขามีชีวิตอยู่หรือไม่ โทษประหารผมมองว่าควรใช้ต่อไป แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าความผิดนั้น สมควรประหารจริงๆเท่านั้น!!”

สารวัตรเอก โพสต์ถามถึงโทษประหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ยุติธรรม! สารวัตรเอก หนุนโทษประหาร ถามปกป้องนช. แต่คนบริสุทธิ์?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง