'ดอม' หนึ่งใน13ชีวิต เผยในถ้ำหลวงหนาวเย็น - มีลุ้นออก หลังแสงลอดโพรง!

7 ก.ค. 2561 - 14:30 น.

เปิดอีก จดหมายจาก “น้องดอม” หนึ่งใน13ชีวิตถ้ำหลวง เผยอากาศในถ้ำหลวงค่อนข้างหนาวเย็น – มีลุ้นออกถ้ำเร็ววัน หลังมีข่าวว่าเห็นแสงลอดผ่าน “เนินนมสาว”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ภารนี้พบตัวทั้ง13ชีวิตแล้ว และภารกิจที่คิดว่าหนักยิ่งกว่า คือ การกู้ภัย คาดว่าต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร ซึ่งทุกฝ่ายกำลังดำเนินการทุกวิถีทาง เพื่อช่วย 13ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง อย่างสุดความสามารถ

ล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ (7 ก.ค.) มีการเปิดเผยจดหมาย ข้อความ จากทีมหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ชเอก ทั้ง13คน ที่ฝากทีมนักดำน้ำต่างชาติ ออกมาจากเนินนมสาว เลยหาดพัทยาไป ภายในบริเวณถ้ำหลวง เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา

ด.ช. ดวงเพชร พรมเทพ หรือ “น้องดอม” อายุ13ปี จากโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ จ.เชียงราย หนึ่ง13ชีวิตทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ระบุไว้ในจดหมายที่ฝากผ่านหน่วยซีลออกมาว่า “ผมสบายดีครับ แต่อากาศอาจจะเย็นหน่อย แต่ไม่ต้องห่วง อย่าลืมจัดวันเกิดผมด้วย”

และล่าสุด เมื่อเวลา 13:30น. ผู้สื่อข่าวที่อยู่ในพื้นที่ “วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน” ได้รายงานมาว่า

ทีมทำงานทุกหน่วย รวมถึง ทีมทำงานอาสาจากต่างประเทศ ระบุตรงกันว่าเคยเห็นแสงลอดเข้าไปในบริเวณถ้ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพิกัดในพื้นที่ พบว่าจุดที่แสงลอดเข้าไปดังกล่าวห่างจากเนินนมสาวไปประมาณ 400-500 เมตร

คาดว่าจุดที่แสงลอดเข้ามานั้นเป็นโพรงที่ใกล้กับเนินนมสาวมากที่สุด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความหวัง ที่จะช่วยทั้ง13ชีวิต ออกมาในเร็ววันนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ดอม' หนึ่งใน13ชีวิต เผยในถ้ำหลวงหนาวเย็น - มีลุ้นออก หลังแสงลอดโพรง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง