Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

เปิดใจ พ่อเด็กเต้นติดถ้ำ ลูกอยู่ในคลิปได้ไง ยัน ลีน่าจัง ตัวจริงนิสัยดี อุทยานชี้ผิดชัด(คลิป)

20 ก.ค. 2561 - 09:20 น.

เปิดใจ พ่อเด็กเต้นติดถ้ำ ลูกอยู่ในคลิปได้ไง ยัน ลีน่าจัง ตัวจริงนิสัยดี อุทยานชี้ผิดชัด

จากกรณี ลีน่า จังจรรจา ถ่ายคลิปลักษณะล้อเลียนการติดถ้ำบริเวณถ้ำพระยานคร พื้นที่รับผิดชอบของอุทยานแห่งเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยต่อมากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ระบุว่าได้มีการแจ้งความดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อุทยาน กับ ลีน่าจัง ขณะที่ลีน่าจังมั่นใจว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นไม่ได้ผิดข้อกฎหมายใด อีกทั้งต่อมาในวันที่ 19 ก.ค. 61 ลีน่าจังได้เดินทางไปที่กอบบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก ในข้อหาเดียวกันกับที่กรมอุทยานฯ แจ้งความดำเนินคดีกับตัวเองด้วย

ลีน่าจัง บุกกองปราบ แจ้งความโค้ชเอก บุกรุกถ้ำหลวง ลั่นพ่อแม่หมูป่าต้องชดใช้!

ไม่ฮาด้วย! กรมอุทยานฯ ลุยเอาผิด ลีน่าจัง บุกถ้ำ อัดคลิปล้อเลียนทีมหมูป่า

นายธานี ฉายศรี ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เปิดเผยว่า ระเบียบของอุทยานฯ การเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์หรือวิดีโอต่างๆ ที่จะนำไปเผยแพร่ ต้องขออนุญาตกรมอุทยานฯ ก่อน ส่วนเรื่องของลีน่าจังที่บอกว่าไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณนั้น นายธานีบอกว่าเจ้าหน้าที่มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดที่กำหนดไว้ แต่ขณะที่ลีน่าจังไปถ่ายทำคลิปวิดีโอ เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ประจำจุดในถ้ำได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บข้อเท้าแพลงอยู่บริเวณนอกถ้ำ ขอให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ ทำให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดอยู่บริเวณโถงถ้ำต้องออกมาจากจุดนั้น เพื่อมาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นลีน่าจังก็ใช้โอกาสที่เจ้าหน้าที่ไม่อยู่ถ่ายทำคลิปวิดีโอดังกล่าวขึ้นมา

ลีน่าจัง พาเด็กเต้นติดถ้ำ

ส่วนเรื่องการแจ้งความกับลีน่าจัง อุทยานได้พิจารณาแล้ว เห็นว่าเป็นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 โดยแจ้งความผิด 3 ข้อหา คือ ฐานเข้าไปดำเนินกิจการใดๆ เพื่อหาผลประโยชน์ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ , ส่งเสียงอื้อฉาวหรือกระทำการอื่นอันเป็นการรบกวน หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่คนหรือสัตว์ และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่

ด้านนายรันทน์ พ่อของเด็กในคลิป เปิดเผยว่า เด็กๆ ทั้ง 5 คนที่อยู่ในคลิป คือ ลูกหลานตนทั้งหมด โดยวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนได้วางแผนพาลูกหลานไปเที่ยว ตั้งใจไว้ คือ จะไปทะเลแต่ไม่รู้จะไปทะเลที่ไหน จึงตัดสินใจไปเที่ยวถ้ำพระยานครแทน เพราะว่าอยู่ไม่ไกลจากบ้านและมีทะเลด้วย เมื่อเดินทางไปถึงถ้ำพระยานคร ในขณะที่กำลังเดินขึ้นไปบนถ้ำกับลูกหลานที่มาด้วยกัน ตนได้เจอกับลีน่าจังที่นั่งพักอยู่ข้างบันไดด้วยสีหน้าที่เหนื่อยและเหงื่อท่วมตัว เมื่อลีน่าจังเห็นเด็กๆ กลุ่มนี้ ก็เรียกเข้ามาคุย ทักทาย แล้วถามเด็กๆ ว่า “อยากไปดูบอลโลกไหม อยากติดถ้ำหรือ” ลักษณะถามแซวเด็กๆ และตอบโต้กันไปมา ตัวเองก็ไม่ได้คิดอะไร เห็นเด็กๆ สนุกก็ดีใจ แต่หลังจากพูดคุยกันเสร็จ ลีน่าจังก็ได้ชักชวนน้องๆ ไปอัดคลิปดังกล่าว ซึ่งก็คิดว่าเป็นแค่คลิปตลกสนุกสนาน จึงอนุญาตให้เข้าไปถ่าย จนกลายเป็นคลิปที่ปรากฏออกมา

ลีน่าจัง แจ้งความ โค้ชเอก หลัง กรมอุทยานฯ แจ้งความดำเนินคดีตัวเอง

นายรันทร์ บอกต่อว่า สำหรับตนแล้วลีน่าจังเป็นคนนิสัยดี พูดคุยสนุกสนาน ต้องมาเจอกับตัวเองถึงจะรู้ คนที่ไม่เคยเจอลีน่าจัง ก็อาจจะคิดว่าเขานิสัยไม่ดี แต่หลังจากที่ตนเจอเองกับตัวก็รู้สึกว่าลีน่าจังเป็นคนนิสัยดี และยังออกค่าเรือให้ตอนขากลับ อีกทั้งยังซื้อน้ำปั่นเลี้ยงเด็กๆ อีกด้วย

ส่วนเรื่องที่ลีน่าจังพูดในคลิปว่าจะให้เงินคนละ 500 บาท นายรันทร์ บอกว่าไม่ได้ให้ 500 บาท แต่ให้คนละ 100 บาท เป็นค่าขนมให้น้องๆ แต่ที่พูดออกมา 500 บาท ก็น่าจะหยอกเล่นกับเด็กๆ

ขณะที่ นางบุญมา ยอดแก้ว แม่ค้าน้ำปั่น เล่าว่า ตอนที่ลีน่าจังเดินทางกลับจากหาดแหลมศาลา ข้ามฟากมาหาดบางปูที่เป็นจุดจอดเรือ เมื่อลงจากเรือ ลีน่าจังได้เดินมาซื้อน้ำปั่นเลี้ยงเด็กๆ ที่ร้านตน เพื่อเป็นการขอบคุณ ทั้งนี้ ลีน่าจัง ไม่ได้พาเด็กๆ ที่อยู่ในคลิปมาด้วย ตั้งแต่แรก แต่มาเจอเด็กๆ ที่มาเที่ยวถ้ำ เพื่อไปร่วมถ่ายวิดีโอกัน

https://www.youtube.com/watch?v=bOmnqhkh-ZY

cr.ทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ พ่อเด็กเต้นติดถ้ำ ลูกอยู่ในคลิปได้ไง ยัน ลีน่าจัง ตัวจริงนิสัยดี อุทยานชี้ผิดชัด(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง