Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

อีฟ เผยคนมุมมืดคอยช่วย แจงกฎรพ. - แม่ปลิว เศร้าอดเยี่ยม เสก ซึ้งพ่อแซนวิช (คลิป)

29 ส.ค. 2561 - 08:14 น.

อีฟ เผยคนมุมมืดคอยช่วย แจงกฎรพ. - แม่ปลิว เศร้าอดเยี่ยม เสก ซึ้งพ่อแซนวิช

รู้แล้วจะอึ้ง! เปิดยอดบริจาค ‘เสก โลโซ’ ไลฟ์สด 4 วัน เงินทั้งหมดโอนให้บ้านราชาวดี

ปิดฉากไลฟ์สดมาราธอน บุกชาร์จ‘เสก’พาส่งร.พ. หลังเชียร์‘ลุงตู่’นั่งนายกฯ

“กานต์”ประกาศหาคนเฝ้า”เสก”ที่รพ. หวั่นเล่นกีตาร์คนเดียวแล้วเกิดอันตรายไม่คาดคิด!!

จากกรณี กานต์ วิภากร อดีตภรรยา เสก โลโซ พร้อมด้วย อีฟ อภิสร์ญา และ เสือ เสฏกานต์ ลูกชายของเสก ร่วมกันพาเสก โลโซ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการไบโพลาร์ ขณะนางปลิว ศุขพิมาย แม่ของเสก เดินทางอยากไปเยี่ยมลูกชายนั้น

ล่าสุด นายหมู สำราญ พ่อของแซนวิช ปภาดา ภรรยาเก่าของเสก และ นางปลิว แม่ของเสก เปิดใจกับทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ภายหลังเดินทางเข้าเยี่ยมเสก วันอาทิตย์ที่ 26 ส.ค. ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยม

แม่ปลิว อดเยี่ยม เสก พ่อแซนวิช พาเข้ากรุง เผยหากเจ้าของไข้อนุญาต พร้อมพาลีออง มาเยี่ยมพ่อ

โดยตาหมู ของ น้องลีออง เปิดเผยว่า ตนไปรับนางปลิว ที่จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากตนไปทำธุระที่ อ.สีคิ้ว แล้วเห็นว่านางปลิว ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า จะมาเยี่ยมเสก ที่กรุงเทพฯ จึงโทรศัพท์หาน้องสาวของเสก เพื่ออาสาพานางปลิวไปเยี่ยมเสก เมื่อมาถึงกรุงเทพฯ นางปลิวได้นอนพักที่บ้านของน้องสาวเสก และวันที่ 26 ส.ค. จึงไปเยี่ยมเสก แต่เนื่องจากน้องสาวเสกติดธุระ ตนจึงเป็นคนพานางปลิวมาโรงพยาบาลด้วยตัวเอง โดยติดต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่าจะขอขึ้นไปเยี่ยมเสก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงโทรศัพท์ไปหาคนเฝ้าไข้ แต่คำตอบที่ได้คือ “ขอถามคุณหมอก่อน รอให้คุณหมออนุญาต”

นางปลิว เล่าต่อว่า หมอเจ้าของไข้ไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม และให้ติดต่อน้องเสือลูกชายเสก ซึ่งเป็นเจ้าของไข้ แต่ตนไม่มีเบอร์โทรศัพท์ ทำให้ไม่ได้ขึ้นไปดูเสก ตอนนี้เป็นห่วงลูกมาก วันหน้าค่อยมาเยี่ยมใหม่ ทั้งนี้ เสกไม่เคยเล่าอาการไบโพล่าร์ให้ตนฟังมาก่อน เดือนหน้า ตนจะมากรุงเทพฯ อีก พร้อมหวังว่าจะได้พาลีอองไปเยี่ยมเสกได้สำเร็จ

โดย ตาหมู บอกว่า ส่วนถ้าจะให้ลีอองไปเยี่ยมเสก ต้องรอให้เสกบอกว่าอยากเจอลูกแล้วค่อยพาไป หากเจ้าของไข้พร้อมให้เยี่ยม ตนก็พร้อมที่จะพาแซนวิชกับลีอองไปเยี่ยม โดยตนได้เจอเสกครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนกรกฎาคม ในงานวันเกิดลีออง แต่เสกกับแซนวิชจะคุยเรื่องของลีอองผ่านไลน์ตลอด ล่าสุดคือก่อนที่เสกจะเข้าโรงพยาบาลประมาณ 2 วัน เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับพระ

ด้าน อีฟ อภิสร์ญา โพสต์เฟซบุ๊กล่าสุดถึงภารกิจช่วยเสกและเรื่องการเยี่ยมเสก และข้อความไม่รู้เตือนใครอย่าเอาเท้าราน้ำว่า “ภารกิจเสร็จสิ้นไปแล้วหลายวัน แต่เรื่องราวต่างๆ ยังไม่จบ !!! ขอพูดในมุมของอีฟบ้าง (ไม่มีใครจ้าง ไม่ใช่ทีมใคร เป็นแค่คนที่อยู่ข้างๆ พี่เสก)

เริ่มต้นของเรื่องนี้เลย คือ ประมาณเดือนที่แล้วอีฟได้คุยกับพี่ยา (ขออนุญาต..จำเป็นต้องเอ่ยถึงเพราะจริงๆพี่เค้าขอไว้ว่าไม่แสดงตัว ขออยู่ในมุมมืดๆ แต่คิดว่าถึงเวลาแล้ว เพราะพี่ยาก็เป็นอีกนึงคนที่ทำให้ภารกิจนี้สำเร็จ) พี่ยาเป็นคนที่คอยช่วยโทรประสานไปทางญาติ ทางครอบครัว โทรติดต่อโรงพยาบาล ทางอื่นๆ ทุกทางที่คิดว่าจะช่วยได้ และอีฟย้ำกับพี่ยาให้ไปสื่อสารกับทุกคนให้เข้าใจว่า “ในฐานะที่อีฟอยู่กับพี่เสกตลอดเวลา ได้รู้และเห็นอาการทุกอย่างของพี่เสก พูดได้เลยว่าพี่เสกต้องได้รับการรักษา ให้ทุกคนตัดเรื่องอื่นไปก่อนและโฟกัสที่ขั้นตอนการพาตัวพี่เสกไปรักษาให้ได้” เรา2คนก็พยายามกันอยู่สักพักนึง สรุปไม่มีใครเอาด้วย สุดท้ายไม่สำเร็จ ก็ต้องล้มเลิกไป จนมาถึงพีคที่สุด คือช่วงไลฟ์มาราธอน พี่บีติดต่อมาจากทางพี่กานต์และน้องเสือ เราคุยกัน 3 วัน ทำสำเร็จ !!!

ตอนนี้พี่เสกอยู่ในขั้นตอนการรักษาแล้ว และในช่วงที่รักษาเราต้องทำตามกฏระเบียบของโรงพยาบาล (กฏการเยี่ยมของรพ. 1.เยี่ยมได้เฉพาะคนที่อยู่ในรายชื่อที่เจ้าของไข้(น้องเสือ)ระบุไว้เท่านั้น !! 2.เยี่ยมได้วันละ 1 ชม.) เป็นช่วงฟื้นฟูจิตใจและพักสมอง ต้องฟังคำสั่งจากหมอและทำตามอย่างเคร่งครัด เพราะเราอยากให้พี่เสกได้รับการรักษาที่ดีที่สุด อีฟกับพี่กานต์คุยกันและได้ตกลงกันว่า ต้องใช้เวลารักษากี่เดือน หรือเป็นปี ไม่ว่าจะนานแค่ไหน เราก็จะรักษาพี่เสกให้หาย อยากขอความร่วมมือกับทุกคนที่รักพี่เสก,เป็นห่วงและหวังดีกับพี่เสกจริงๆ ขอให้ไว้ใจเรา เชื่อใจหมอ และเชื่อมั่นในโรงพยาบาล ปล่อยให้ได้ทำการรักษาพี่เสกอย่างเต็มที่ ทุกอย่างที่ทำเรามีเหตุผล และทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีก็พอ อย่าพยายามทำลายความสำเร็จของเราเลย ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม..

หยุดได้แล้ว !! หยุดทำอะไรที่มันเป็นผลกระทบกับพี่เสก หยุดทำร้ายกันผ่านโซเชียล สาดกันไป สาดกันมา อยากจะเอาชนะกันไปเพื่ออะไร แค่เริ่มก็แพ้แล้ว “พี่เสกกลับมาเมื่อไหร่ วันนั้นทุกคนคือผู้ชนะ” #มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ #MissionComplete TEAMS”

อีฟ เผยคนในมุมมืดคอยช่วย เตือนคนคอยสร้างผลกระทบ อย่าเอาเท้าราน้ำ อย่าคิดเอาชนะกัน

cr.อมรินทร์ทีวี , Eve

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อีฟ เผยคนมุมมืดคอยช่วย แจงกฎรพ. - แม่ปลิว เศร้าอดเยี่ยม เสก ซึ้งพ่อแซนวิช (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง