Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

'เอมี่ แม่มา' เปิดใจเล่าชีวิตในคุก! ติดต่อแฟนผ่านจม. เผยความรู้สึกนาทีกราบเท้าพ่อแม่

29 ส.ค. 2561 - 16:01 น.

เอมี่ ธิดาวานร เปลือยใจเล่าชีวิต 11 เดือนในคุก เผยเครียด-ร้องไห้ทุกวัน เขียนจดหมายถึงแฟนหนุ่มบ้าง สัญญาจะไม่ทำอีกแล้ว เผยเหตุก้มกราบเท้าพ่อแม่ หลังพ้นคุก เตรียมเดินสายทำบุญ

เอมี่ / เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ จ.สมุทรสาคร น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ อาเมเรีย จาคอป แถลงเปิดใจหลังจากได้รับการปล่อยตัว หลังถูกพิจารณาคดี เสพยาเสพติด และศาลยกฟ้องในคดีร่วมกันมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น โดยเอมี่ ได้เผยเรื่องราวชีวิตในรั้วเรือนจำตลอด 11 เดือน ว่าวันแรกที่เข้าไปก็เครียด และร้องไห้ตลอด แต่ก็คิดว่าร้องไห้ไปก็ออกมาไม่ได้ จึงยอมรับกับสิ่งที่เป็นอยู่ ได้แต่ไหว้พระ สวดมนต์ เพื่อไม่ให้คิดฟุ้งซ่าน จนกว่าจะการตัดสินคดีจะสิ้นสุด ส่วนแฟนหนุ่มนั้น หลังจากถูกจับและอยู่ในเรือนจำก็มีติดต่อกับแฟนกันทางจดหมายบ้าง

"ตอนอยู่ในเรือนจำก็ได้พบคนมากมาย หลายคนก็เป็นโรค แต่ก็ต้องอยู่รวมกัน ภายในก็ค่อนข้างสะอาด ชีวิตแต่ละวันก็ไม่ได้ทำอะไรมาก เพียงกิน และนอน แตกต่างจากชีวิตข้างนอกมากๆ และก็ไม่อยากจะทำผิดอีก เพราะสงสารคุณแม่ และก็อยากจะกราบขอโทษทุกๆ คนด้วย" เอมี่ กล่าว

น.ส.เอมี่ กล่าวต่อว่า หลังจากนี้จะออกไปอยู่กับพ่อแม่ที่จ.ภูเก็ต หากมีอะไรก็จะมาช่วยนายษิทราที่มูลนิธิฯ แบ่งปันเรื่องราว ว่าอย่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะจะทำลายอนาคตตัวเอง และตนก็ยังไม่ได้คิดเรื่องการกลับเข้าสู่วงการบันเทิง เพราะทราบว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ก็ยากที่จะกลับเข้ามาอีก ทั้งนี้ ตอนสู้คดีตนก็เผื่อใจไว้บ้าง เพราะจำนวนยาเยอะ แต่ตนก็ไม่ได้ค้ายา และไม่ได้ติดยาเสพติด เพียงแค่ลองเสพเท่านั้น ตอนนี้ไม่เสพก็สามารถอยู่ได้ สภาพร่างกายก็ปกติดีทุกอย่าง

"จากนี้ จะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก ในความเห็นของตนคิดว่า หากเป็นคนทั่วไปถูกจับคดีนี้ก็คงกลับไปใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม แต่ในฐานะที่เป็นคนมีชื่อเสียง ก็รู้สึกว่ามันยาก และส่งผลให้อนาคตจบไปเลย เสียดายมากๆ ที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น ตนต้องสูญเสียทุกอย่างเพราะยาเสพติด" น.ส.เอมี่ กล่าว

น.ส.เอมี่ กล่าวด้วยว่า พี่ๆในวงการบันเทิงหลายคนก็ยังมาให้กำลังใจ แต่ตนคิดว่า หากกลับไปทำงานเหมือนเดิมก็คงไม่ดีนัก เพราะตนเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และเสียใจต่อผู้ใหญ่ทุกๆคนที่ให้โอกาส ขอโทษที่ทำตัวไม่ดี และสัญญาว่าจะไม่ทำอีกแล้ว

นอกจากนี้ น.ส.เอมี่ ยังเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา หลังจากได้รับการปล่อยตัว และก้มลงกราบเท้าพ่อแม่นั้น เพราะตนอยากขอโทษ คือที่ผ่านมาทำตัวไม่ดี พวกท่านต้องมาเสียน้ำตา เสียสิ่งต่างๆ ต่อการทำผิดของตน และหลังจากนั้นก็ได้เดินทางไปไหว้หลวงพ่อโสธร ที่วัดบำเพ็ญเหนือ และก็คงจะเดินสายทำบุญต่อไป ต่อจากนี้ก็ต้องไปอยู่กับพ่อแม่ เพราะท่านคงยังไม่ปล่อยให้เราอยู่คนเดียวอีก


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เอมี่ แม่มา' เปิดใจเล่าชีวิตในคุก! ติดต่อแฟนผ่านจม. เผยความรู้สึกนาทีกราบเท้าพ่อแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง