จากกรณีมีการแชร์คลิปนักเรียนหญิงวิ่งข้ามถนนไปช่วยสุนัขที่ถูกรถชน บริเวณสี่แยกเซ้าซี้ ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมการกระทำของนักเรียนหญิงคนดังกล่าวกันอย่างมากมาย ถึงขนาดยกย่องให้เป็นนางฟ้าเลยทีเดียว

ขณะที่ล่าสุดทราบชื่อนักเรียนหญิงคนดังกล่าวแล้วคือน.ส.วรรณภา มานะการณ์ หรือน้องแอ๋ม นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 (ญว.2) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ว่าระหว่างนั่งรถสองแถวไปเรียนพิเศษในตัวเมืองหาดใหญ่ มาถึงสี่แยกเห็นสุนัขถูกรถชนนอนดิ้นอยู่กลางถนน จึงรีบชวน น.ส.อรณรีย์ จันทรยก หรือน้องแอล เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันลงจากรถ เพื่อหาทางช่วยสุนัข พร้อมกับเข้าไปลูปหัว และเห็นเลือดออกมาก จึงอุ้มเข้ามาอยู่ริมถนน และนั่งร้องไห้ เพราะไม่รู้จะช่วยอย่างไร เนื่องจากมีเงินอยู่ในกระเป๋าร้อยกว่าบาท แต่อยากพาสุนัขไปหาหมอ จากนั้นก็มีพี่ใจดีมาบอกว่าจะพาไปหาหมอแล้วจ่ายค่ารักษาให้ แต่ก็เสียใจที่ยื้อชีวิตสุนัขตัวนั้นไม่ได้

น.ส.วรรณภา เล่าต่อว่า ที่บ้านก็เลี้ยงสุนัข และเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว ที่ช่วยก็ไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร และไม่รู้ว่ามีกล้องจรปิด นาทีนั้นไม่ได้กลัวว่าชุดนักเรียนจะเปื้อนเลือด เพราะแค่ซักหรือซื้อใหม่ก็ได้ แต่ชีวิตหาซื้อไม่ได้ แม้จะเป็นสุนัข อยากให้ทุกคนช่วยเหลือกันไม่เฉพาะกับคนเท่านั้น แต่รวมถึงไปถึงสัตว์ อีกทั้งไม่คิดว่าจะมีคนดูคลิปและแชร์กันมากขนาดนี้ สำหรับความฝันอยากเป็นสัตวแพทย์ แต่ถ้าไม่ได้เป็น อาจเป็นนักการสาธารณสุขก็ได้

ขอบคุณที่มา : สำนักข่าวไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน