กำนันม้ง ร้อง ผบ.ตร. คดีไม่คืบ หลังเมีย-ลูกสาว ถูกดักยิงดับ เผย พยานคนสำคัญถูกข่มขู่

5 ต.ค. 2561 - 13:06 น.

กำนันม้ง ร้อง ผบ.ตร. คดีไม่คืบ หลังเมีย-ลูกสาว ถูกดักยิงดับ เผย พยานคนสำคัญถูกข่มขู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กำนันม้ง – เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 5 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อดีตกำนัน ต.ปอ ประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอความเป็นธรรมและช่วยเร่งรัดคดี

หลังจากคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ ทำให้นายทวีศักดิ์ และลูกชายวัย 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่นางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยาของนายทวีศักดิ์ และด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต อายุ 5 ขวบ ลูกสาว เสียชีวิตคารถ เหตุเกิดบริเวณถนนสายบ้านร่มฟ้าทอง-บ้านผาตั้ง บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 10 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมี พ.ต.ท.สมชาย นิ่มน้อย รองผกก.ฝ่ายอำนายการ กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (สทส.) รับเรื่องไว้เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง


กำนันม้ง

รถยนต์กระบะที่ถูกคนร้ายดักยิง

นายทวีศักดิ์กล่าวว่า วันนี้ได้นำหลักฐาน เอกสาร มายื่นขอความเป็นธรรม เนื่องจากหลังเกิดเหตุเป็นเวลากว่า 6 เดือน ยังไม่มีพนักงานสอบสวน สภ.เวียงแก่น เรียกสอบปากคำตนอย่างเป็นทางการ ประกอบกับมีเอกสารคำให้การของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญหลุดไปอยู่กับฝ่ายผู้ต้องสงสัย ทำให้พยานเกิดความหวาดกลัว

โดยคนร้ายกลุ่มนี้มีความพยายามข่มขู่ ขู่ฆ่า ปิดปาก จนทำให้ตนไม่สามารถกลับเข้าพื้นที่ได้ คดีนี้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 4 ราย และ 2 ใน 4 ราย มีการเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ไม่ทราบว่ามีการแจ้งข้อหาอะไรไปบ้าง ยืนยันว่าคดีนี้มีผู้ขบวนการไม่ต่ำกว่า 10 คน ทั้งหมดเป็นคนไทย เป็นลูกบ้านอยู่ในพื้นที่ และตนได้นำรายชื่อทั้งหมดมามอบให้ ผบ.ตร. ด้วย แต่ไม่มีทหาร ตำรวจ เข้ามาเกี่ยวข้อง

นายทวีศักดิ์กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุเชื่อว่า เป็นเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมและยึดยาเสพติดเกือบ 10 ล้านเม็ด ไอซ์ 700 ก.ก. ทำให้กลุ่มคนร้ายเชื่อว่าตนเป็นสายข่าว จึงต้องการฆ่ายกครัวเพื่อล้างแค้น อีกทั้งมีพยานจดจำใบหน้าและน้ำเสียงของกลุ่มคนร้ายได้ สำหรับคนร้ายดังกล่าวเคลื่อนไหวอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กำนันม้ง ร้อง ผบ.ตร. คดีไม่คืบ หลังเมีย-ลูกสาว ถูกดักยิงดับ เผย พยานคนสำคัญถูกข่มขู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง