เกาหลีเอาจริง ลุยปราบผีน้อย รวบส่งกลับไทย คาวงหมูย่าง ทีเดียว 9 คน!

เกาหลีเอาจริง ลุยปราบผีน้อย รวบส่งกลับไทย คาวงหมูย่าง ทีเดียว 9 คน!

หลังจากศูนย์ตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) กระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้ ได้เตือนแรงงานต่างด้าวที่ทำงานผิดกฎหมาย ว่า ทางการเกาหลีใต้เปิดโอกาสให้กลับประเทศของตนเองได้ เป็นการผ่อนผันข้อบังคับการเข้าประเทศ หากต้องการกลับโดยสมัครใจ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 – 31 มีนาคม 2562

โดยผู้ที่สมัครใจกลับประเทศตนเอง ทางการเกาหลีใต้จะไม่ส่งรายชื่อให้ทางราชการ เพื่อเปิดโอกาสให้สามารถเดินทางกลับมาอย่างถูกกฎหมายได้อีกครั้ง ทั้งนี้ หากถูกจับได้ในช่วงระยะเวลาดังกล่าวจะถูกส่งกลับและห้ามเข้าประเทศเกาหลีใต้ 10 ปี

อ่าน ตม.เกาหลี ให้โอกาส ‘ผีน้อย’ กลับไทย ไม่แบล็กลิสต์ รายงานตัวถึงมี.ค.ปีหน้า

ล่าสุด พบว่ามีการตรวจเข้มแรงงานที่เข้าไปทำงานอย่างผิดกฎหมาย โดยพบว่า กลุ่มผู้ใช้แรงงานผิดกฎหมาย หรือ ที่มักเรียกกันว่า “ผีน้อย” ได้โพสต์แจ้งเตือนกันในกลุ่มว่า อย่าเดินทางออกจากที่อยู่เด็ดขาด หลังจากผีน้อยบางคนได้ออกไปทานอาหารร้านหมูกระทะ ก็โดน ตม.เข้าตรวจ และจับได้ถึง 9 คน เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปทำงานผิดกฎหมายนั้น ถือว่ามีความผิด และผู้ที่ต้องการเดินทางไปทำงานอย่างถูกกฎหมาย สามารถติดต่อได้ที่กรมแรงงาน และอย่าหลงเชื่อนายหน้าเพราะอาจเสียเงินฟรี

อ่าน ซัดกันแหลก คนไทยฆ่ากันเอง หลัง ตม.เกาหลี กวาด 9 ผีน้อย คาวงหมูย่าง!

บทความก่อนหน้านี้จงอางดำ คว้าชัยคู่เอกศึกเพชรสุภาพรรณ
บทความถัดไป“เชียงราย เชียงใหม่ เชียงตุง เชียงรุ่ง เชียงทอง” 4 แผ่นดินกับเมืองท่องเที่ยว 5 เชียง “5Chiang Lanna & Lanchang Legend”