เขตราชเทวี แจงปมหมอโวย! เต้นแอโรบิกในสวนหกโมงเย็น รบกวนเวลานอน!

ผอ.เขตราชเทวี แจงเหตุย้ายสถานที่เต้นแอโรบิก ยันไม่ได้ห้ามเต้น ไม่ใช่เพราะถูกร้องเรียน

แจงปมหมอโวย เต้นแอโรบิก – 22 ต.ค. ที่สำนักงานเขตราชเทวี นายธีรยุทธ ภูมิภักดิ์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร (กทม.) แถลงข่าวกรณีดราม่าคำสั่งแจ้งย้ายสถานที่เต้นแอโรบิก เหตุมีประชาชนร้องเรียนเสียงดังจากการจัดกิจกรรมรบกวนเวลาพักผ่อน

นายธีรยุทธแถลงว่า เป็นผู้เซ็นหนังสือคำสั่งจริง เพื่อแจ้งให้ผู้ที่ออกกำลังกายในสวนสันติภาพรับทราบว่าการจัดกิจกรรมเต้นแอโรบิกในความรับผิดชอบของเขต ขอให้ย้ายสถานที่ไปจัดกิจกรรมภายในสวนราชเทวีภิรมย์

เนื่องจากสวนสันติภาพอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. ซึ่งเขตราชเทวีได้ขอใช้พื้นที่สวนสันติภาพเพื่อจัดกิจกรรมสร้างสุขทุกวัย ตามนโยบายผู้ว่าฯ กทม. ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ขอยอมรับว่าเนื้อหาในหนังสืออาจไม่ละเอียดมากพอ จึงทำให้ผู้โพสต์เข้าใจผิด ผมไม่ได้สั่งห้าม เป็นเพียงอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ออกกำลังกาย หลังจากนี้ทางเขตราชเทวีเตรียมนำป้ายติดประกาศทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ที่มาใช้บริการต่อไป นายธีรยุทธกล่าว

นอกจากนี้ นายธีรยุทธแถลงต่อไปว่า สำหรับกรณีที่มีผู้ร้องเรียนเสียงดังจากการเต้นแอโรบิกนั้น ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง มีอยู่ 2-3 ราย ที่พักอาศัยในคอนโดมิเนียมละแวกนั้นร้องเรียนไปที่สำนักงานเขตว่าได้รับผลกระทบจากการเปิดเครื่องขยายเสียงดัง

จึงประสานสำนักอนามัย ส่งเจ้าหน้าที่วัดความดังของเสียง พบมีค่าระดับเกินค่ามาตรฐานกำหนด 2-5 เดซิเบล เป็นเหตุให้เกิดความรำคาญ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ทำให้เขตออกหนังสือดังกล่าว

“ยืนยันว่าสำนักงานเขตราชเทวีปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งหากผู้ที่ออกกำลังกายต้องการเต้นแอโรบิกในสวนสันติภาพก็สามารถทำได้ตามปกติ แต่ต้องได้รับอนุญาตจากสำนักงานสวนสาธารณะก่อน” นายธีรยุทธกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งกำแพงเพชร ฟันหนักรถตู้มรณะ 9 ศพ แฉปิดจีพีเอส จนจับความเร็วไม่ได้
บทความถัดไปพ.ต.ต.รับสิ้น อ้างปปง. อายัดเงิน1ล้าน ที่แท้กุเรื่อง เพราะไม่มีคืนเจ้าหนี้