เจ้เล้ง เล่านาที สบตา เหี้ยพุ่งชน เลือดทะลัก เตรียมทำบุญครั้งใหญ่ ทุ่มเงินช่วยคนจน

27 พ.ย. 2561 - 15:02 น.

เจ้เล้ง เล่านาที สบตา เหี้ยพุ่งชน เลือดทะลัก เตรียมทำบุญครั้งใหญ่ ทุ่มเงินช่วยคนจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ส.อารยา ลาภชีวะสิทธิ์ฉัตร อายุ 71 ปี หรือ เจ้เล้ง ได้ซ้อมปั่นจักรยานเพื่อจะไปปั่น กิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ แต่เกิดอุบัติเหตุ ตัวเงินตัวทองพุ่งชนรถจักรยานล้มคว่ำ จึงจำเป็นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

อ่าน เจ้เล้งช็อก! เจอตัวเงินตัวทองพุ่งชนจักรยานจนล้มคว่ำ-หามส่งรพ.

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 พ.ย. ที่ เจ้เล้ง น.ส.อารยา ลาภชีวะสิทธิ์ฉัตร อายุ 71 ปี หรือ เจ้เล้ง ได้ให้สัมภาษณ์กับ “ข่าวสดออนไลน์” ถึงกรณีดังกล่าว พร้อมบอกเคล็ดลับในการดูแลตนเอง และสาธิตให้ดูอีกด้วย

น.ส.อารยากล่าวว่า ตนเริ่มปั่นจักรยานได้ประมาณ 6-7 ปี แล้ว ในทุกวันจะต้องปั่นประมาณ 15 กิโล จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยครั้งนี้ก็เช่นกัน ตนไปปั่นจักรยานที่สวนเฉลิมพระเกียรติ ทอ. ดอนเมือง โดยตนปั่นจะเสร็จแล้ว เหลืออีกประมาณ 300 เมตร จะปั่นเข้าโค้ง เพื่อหยุดจอด

แต่ทันใดนั้น ตนเห็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ประมาณ 1.30 เมตร เดินเข้ามาใกล้ตน พร้อมกับอ้าปาก และแลบลิ้นยาวๆ

ตอนนั้นตนตกใจมาก ไม่รู้จะถอยยังไง ไม่กล้าเร่งความเร็วต่อ ตนจึงได้ชะลอรถ เพื่อรอให้เดินผ่าน เมื่อตัวเงินตัวทองเดินผ่าน จึงได้ออกตัว เร่งความเร็วรถ แต่ตัวเงินตัวทองก็หันกลับมาพุ่งเข้าชนที่ล้อรถทันที จากนั้นรถก็กระเด้งทับตัวมัน ก่อนที่ตัวเงินตัวทองจะตวัดหางไปฟาดที่ล้อรถจักรยาน ทำให้ตนหัวทิ่มล้มลง ซึ่งตนเห็นว่าด้านหน้าเป็นบ่อน้ำ กลัวจะตกตัว จึงได้ใช้มือยันพื้นไว้ หน้าจึงได้กระแทกกับพื้น จากนั้นตนก็ไม่เห็นตัวเงินตัวทองเลย


น.ส.อารยากล่าวต่อว่า ในตอนนั้นตนรีบลุกขึ้น คิดในใจว่ายังโชคดีที่ไม่เจ็บมาก จึงได้จะปั่นจักรยานกลับ แต่อยู่ๆ ก็มีเลือดไหลออกจากปากจำนวนมาก จึงได้มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งเป็นเภสัชกรอยู่ที่โรงพยาบาลภูมิพล รีบเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น

จากนั้นก็มีแม่ค้าบริเวณใกล้เคียงได้นำน้ำแข็งมาประคบให้ ในตอนนั้นมีคนเข้ามาช่วยเหลือตนเป็นจำนวนมาก ตนเห็นว่าอาการดีแล้ว จึงได้ชับรถกลับบ้าน และเมื่อถึงบ้าน จึงได้โทร.บอกลูกว่าจักรยานล้ม จึงได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

น.ส.อารยากล่าวอีกว่า หมอแจ้งว่า ตนมีแผลถลอกที่บริเวณใบหน้า มีรอยช้ำตามลำตัวเล็กน้อย และบริเวณเพดานเกิดแผลขนาดใหญ่เนื่องจากเกิดจากการกระทบของฟันกับเพดานปากทำให้ต้องเย็บเพื่อรักษา

พร้อมกับบอกว่า ตนแข็งแรงมากกระดูกไม่หัก หรือมีอาการอะไรที่ต้องเป็นห่วง เพราะตนเป็นคนกล้ามเนื้อแข็งแรง จึงได้นอนรักษาตัวเพียงคืนเดียว ก็กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ตามปกติ โดยทุกเช้าตนก็จะพยายามลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เล่นโยคะ เพื่อยืดเส้นยืดสาย ฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ให้ทันในกิจกรรมปั่นจักรยาน ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้

เจ้เล้งกล่าวว่า ส่วนใหญ่มักมีคนถามตนมากมายว่าตนทำบุญด้วยอะไรหรือจะมีการทำบุญสะเดาะเคราะห์หรือไม่นั้น ตนไม่ได้มีการทำบุญเป็นครั้งคราว แต่ปกติในชีวิตประจำวัน บางครั้งตนไปออกกำลังกาย ก็เห็นคนแก่ที่เจ็บหัวเข่า เดินลำบาก ตนก็จะเข้าไปพูดคุยพร้อมกับให้ความช่วยเหลือพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพและออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

หลายคนอาจจะคิดว่าตนเป็นคนใจดีชอบแจกเงินแต่สำหรับตนนั้น ตนจะช่วยเหลือเฉพาะคนที่ตนมองเห็นว่าไม่มีโอกาส ตนก็จะให้ความช่วยเหลือทันที แต่บางครั้งมีคนที่เข้ามาขอเงินตนบ้าง ตนก็จะไม่ให้เพราะตนมองว่าคนเรานั้นยังมีโอกาสในการหาเงินอยู่

“เราไม่ได้มีการทำบุญมากมาย แต่อนาคตข้างหน้ามีการวางแผนอยากทำมูลนิธิเป็นของตัวเอง ซึ่งเงินที่ได้นั้นจะต้องได้จากธุรกิจของตนเองเท่านั้นและจะมีการวางแผนเปิดร้านขายยาให้กับคนที่ไม่มีกำลังซื้อ พร้อมกับเปิดคลินิกให้คนจนรักษาฟรีอีกด้วย เรามองว่าการทำบุญแบบนี้ เป็นการทำบุญด้วยใจ ทำแล้วจะมีความสุข” เจ้เล้งกล่าว

เจ้เล้งกล่าวอีกว่า ตนขอขอบคุณทุกกำลังใจที่แสดงความเป็นห่วง และอวยพรให้ตนแข็งแรง ตนจะรีบฟื้นฟูร่างกาย ดูแลตัวเอง และทำประโยชน์ให้สังคมต่อไปเรื่อยๆ และอยากฝากให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย ใส่ใจร่างกายของตนเอง เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ตนเชื่อว่า คนที่มีร่างกายแข็งแรง ก็ถือว่าเป็นคนที่มีโชคลาภแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้เล้ง เล่านาที สบตา เหี้ยพุ่งชน เลือดทะลัก เตรียมทำบุญครั้งใหญ่ ทุ่มเงินช่วยคนจน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง