แม่เฒ่า เผยเส้นทางเห็น กระสือ เล่าเรื่องหลอน! เพิ่งเจอจังๆ คิดบวก “มาให้โชค”

ยายวัย 86 ปี เผยเส้นทางเห็น กระสือ เชื่อมโยงไปถึงบ้านร้างใกล้ทุ่งนา เล่าประสบการณ์สุดหลอน เห็นดวงไฟลอยขึ้นลงตรงป่าไผ่รกหน้าบ้าน ก่อนหายไป ระบุเรื่องแบบนี้มีทั้งคนเชื่อและไม่เชื่อ คิดแง่บวกเขามาให้โชค

จากกรณี ชาวบ้านในพื้นที่ ม.4 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ต่างพากันแตกตื่นกับ ผีกระสือ หลังจากที่มี ผู้คนพบเห็น ดวงไฟประหลาด เป็นแสงสีเขียวนวล ลอยสูง เหนือพื้นดินในช่วงหลังเที่ยงคืนของแต่ละวัน ที่บริเวณกลางทุ่งนาและบ้านร้าง ข้างที่ทำการ อบต.ท่างาม ตรงข้าม ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ท่างาม ริมถ.สายปราจีนบุรี-ศรีมหาโพธิ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ‘ข่าวสดออนไลน์’ ได้ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์ นางชะอ้อน กรุงญศรี อายุ 86 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านใกล้เคียงกับทุ่งนาและบ้านร้าง หลังชาวบ้านท่างาม ลือกันว่า พบเห็นแสงไฟสีเขียวลอยวูบวาบเหนือพื้นดิน คล้ายกับกระสือ ทำให้ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงต่างพากันตกใจกลัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นางชะอ้อน กล่าวว่า ตั้งแต่มีชาวบ้านลือกันว่า พบเห็นดวงไฟประหลาด ลอยวูบวาบเหนือพื้นดิน คล้ายกับกระสือนั้น ตนเป็นคนในพื้นที่ ก่อนหน้านี้ 1 สัปดาห์ เวลาประมาณ 04.00 น. ตนตื่นขึ้นมานึ่งข้าว ระหว่างนั้น ก็มองไปที่หน้าต่าง เห็นดวงไฟแสงนีออนสีขาวส้ม ลอยขึ้นลงอยู่บริเวณหน้าบ้านที่เป็นป่าไผ่รก ก่อนที่จะลอยผ่านหน้าบ้านตนและหายไป

“ในตอนแรกก็คิดว่า อาจจะเป็นคนเดินเข้ามา แต่มองดีๆ ดวงไฟดังกล่าว ลอยอยู่เหนือพื้นสูงพอสมควร และไม่เห็นว่าคนเดินถือไฟแต่อย่างใด แต่ยายก็ไม่ได้สนใจ เพราะไม่ทราบว่าดวงไฟที่เห็นเป็นอะไร” นางชะอ้อน กล่าว

นางชะอ้อน กล่าวต่อว่า โดยเส้นทางป่าไผ่ หน้าบ้านของตนนั้น คนสมัยก่อนจะใช้เป็นเส้นทางเดินของควาย ในตอนกลางคืนก็จะไม่ค่อยมีใครเข้าไปหากบหาเขียดด้านใน เพราะมีแต่ต้นไผ่ขึ้นรก ซึ่งเส้นทางดังกล่าว หากตรงไปจะพบว่าเส้นทางนั้นตรงกับบ้านร้างใกล้ทุ่งนา ที่ชาวบ้านลือกันว่า เห็นกระสือ

“ยายไม่อยากพูดเยอะ เพราะเรื่องแบบนี้ มีทั้งบางคนที่เชื่อและบางคนที่ไม่เชื่อ แต่สำหรับยาย หากจะมีจริงก็ปล่อยให้มีไป เพราะเขาไม่ได้เข้ามายุ่งวุ่นวายกับเรา เขาก็จะอยู่ในส่วนของเขา เราก็ใช้ชีวิตตามปกติ บางครั้งเขาอาจจะเข้ามาเพื่อให้โชคให้ลาภเราก็ได้” ยายชะอ้อน กล่าว

____________________________________

บทความก่อนหน้านี้อั๋น ภูวนาท เปิดคฤหาสน์หรู อลังการทุกตารางนิ้ว ดูแลดี-ลั่นจะทำให้เมียทุกสิ่งตลอดชีวิต(คลิป)
บทความถัดไป‘วรวิทย์’ จ่อ ชง “นาฬิกาหรูบิ๊กป้อม” เข้าที่ประชุม ชี้ ข้อสรุป ขึ้นอยู่กับ ‘ดุลยพินิจ’ ของ ป.ป.ช.