Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พ.ย. 2563

เคอิโงะ เปิดใจ เปลี่ยนตัวเองเป็น ซากุระ เล่าจุดเริ่มรู้ตัวมาตั้งแต่เด็ก พ่อไม่ขวาง!

14 ธ.ค. 2561 - 16:34 น.

เคอิโงะ เปิดใจ เปลี่ยนตัวเองเป็น ซากุระ เล่าจุดเริ่มรู้ตัวมาตั้งแต่เด็ก พ่อไม่ขวาง!

เรียกว่าเป็นกระแสอย่างมาก หลังจาก เคอิโงะ ซาโต เด็กชายที่เคยโด่งดังจากการตามหาพ่อชาวญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันอายุ 18 ปี เป็นชาวพิจิตรลูกครึ่งญี่ปุ่น และเข้าประกวดมิสวีนคอนเทส 2018 ของมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมชื่อเล่นใหม่ “ซากุระ” ที่อยากให้ทุกคนเรียกแทนชื่อเดิม

โดยเธอได้แปลงโฉมเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการศัลยกรรม ตา จมูก และฉีดไขมันที่หน้าผาก ล่าสุด (วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561) ได้เดินทางมาเปิดใจกับรายการ เจาะประเด็น ทาง ช่อง 8 โดยมี ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35 น.ทางช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์

ย้อนไปตอนนั้น ปี 2552 เรารู้ตัวเองมั้ยว่าใจเราไม่ใช่ผู้ชาย
ซากุระ : หนูรู้ตัวตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยภาพลักษณ์ของหนูออกไปเป็นผู้ชาย และสังคมเรายังไม่เปิดกว้าง ถ้าหนูเปิดตัวออกไปมันก็จะไม่ดี มีคนมาถามว่าหนูเป็นตุ๊ด เป็นกะเทยหรอเราก็ปฏิเสธว่าไม่ใช่ พ่อเองก็รู้ว่าหนูเป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็ก และหนูก็ออกกระตุ๊งกระติ๊งด้วย เวลาพ่อกลับมาเที่ยวเมืองไทยก็ยังเคยพาหนูไปซื้อครีมด้วยซ้ำแต่หนูไม่ได้แสดงออกมากเพราะกลัวโดนโจมตีในทางที่ไม่ดี และครอบครัวก็กลัวว่าภาพลักษณ์จะออกไปไม่ดีด้วยค่ะ

ซากุระเริ่มแสดงออกและตัดสินใจมาแต่งตัวเป็นผู้หญิงช่วงไหน
ซากุระ : ตอนที่หนูอยู่มัธยม หนูก็อยู่ในแก๊งเด็กผู้ชายเล่นกีฬา ทำกิจกรรมแบบผู้ชายหมด เตะบอล วิ่งผลัดแล้วก็ชนะได้ที่ 1 หมดเลย เพื่อนผู้ชายในกลุ่มก็เคยถามว่าเป็นตุ๊ดรึเปล่า หนูก็ปฏิเสธว่าไม่ได้เป็น แต่พอมาอยู่มัธยมปลาย เราเริ่มอึดอัด รู้สึกว่าตัวเองโตและมีความคิดเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ก็เลยเริ่มเปิดเผยทีละนิด แล้วก็เริ่มแต่งหญิง ตอนนั้นเป็นเชียร์ลีดเดอร์แล้วก็มีคนถ่ายคลิปเอาไว้ พอคลิปออกไปคนก็เริ่มรู้

แล้วก็มีกระแสทั้งด้านดีและไม่ดี แต่ที่ชัดเจนมากขึ้นก็คือหลังจากที่หนูเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งหนูเรียนคณะสาธารณสุขศาสตร์ สาขาอนามัยชุมชน มหาวิทยาลัยนเรศวร แล้วตอนนั้นมีการจัดประกวดดาวเทียมของคณะ เราก็คิดอยู่ว่าจะลงประกวดดีมั้ย เพราะถ้าประกวดทุกคนต้องรู้ อีกใจก็คิดว่ากระแสจะออกมาไม่ดี กลัวกระแสดราม่า ส่วนที่เป็นข่าวน่าจะช่วงที่ประกวดดาวเทียม ตอนนั้นใช้ชื่อว่าซากุระค่ะ

แล้วตอนที่เข้ามหาวิทยาลัยมีคนจำได้มั้ย
ซากุระ : ตอนเข้าไปเรียนเพื่อนไม่มีใครรู้ว่าหนูเป็นใคร จนเพื่อนจะมารู้ทีหลังว่าชื่อเคอิโงะ ตอนประกาศเรียกชื่อเอาเสื้อวอร์ม ส่วนชื่อใหม่ หนูตั้งเองเพราะเริ่มอยากมีชื่อเล่น ตั้งแต่เด็กโตมาหนูไม่เคยมีชื่อเล่นเลย ส่วนใหญ่ก็เรียกเคอิโงะๆ หนูก็เลยตั้งชื่อว่าซากุระ เพราะว่าชื่อนี้ออกญี่ปุ่นๆ น่ารักๆหวานๆ และอยากให้ทุกคนจำเราในภาพลักษณ์ใหม่

ส่วนตอนประกวดเป็นการโชว์แสดงศักยภาพของสาวประเภท 2 หนูเลือกการร้องฉ่อย และการแสดงโดเรมอนเพราะดูเป็นญี่ปุ่นๆดี แล้วก็ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ซึ่งก็ถือว่าเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่เวทีหนึ่งค่ะ

แล้วเริ่มทำศัลยกรรมอะไรบ้าง

ซากุระ : หนูต้องขอบคุณคุณหมอต้นที่เข้ามาสนับสนุนตรงนี้ คุณหมอเป็นคนออกแบบให้หนูค่ะ หนูบอกคุณหมอว่าอยากให้ตัวเองดูเป็นผู้หญิงละมุนๆ สิ่งแรกที่เริ่มทำศัลยกรรมก็คือ จมูกค่ะ คุณหมอทำจมูกให้มีความสโลปมากขึ้น และก็ทำตา 2 ชั้น เดิมก็มี 2 ชั้นอยู่แล้วค่ะ แต่ตาจะดูเศร้า คุณหมอก็เลยทำให้ตาดูโตขึ้น ยกขึ้น แล้วก็ฉีดไขมันที่หน้าผากให้นูนขึ้น เพราะหน้าผากเก่าจะเหมือนผู้ชาย ถามว่าต่อไปจะมีโอกาสทำศัลยกรรมอีกมั้ย ก็คงจะมีค่ะ ส่วนครอบครัวก็ไม่ได้ว่าอะไรกับเรื่องนี้ เพราะเห็นว่าเราตั้งใจเรียนหนังสือ

ตั้งใจจะผ่าตัดแปลงเพศมั้ย
ซากุระ : ก็อยากทำค่ะ แต่ทางครอบครัวอยากให้หนูเรียนจบก่อนและ มีงานทำเป็นของตัวเองค่ะ ซึ่งถ้าหนูเรียนจบ หนูจะทำอาชีพเป็นนักวิชาการสาธารณสุข ดูแลผู้ป่วยตามสถานีอนามัย ซึ่งเราก็ชอบดูแลคนทั่วไปด้วยค่ะ

เห็นบอกว่า อยากจะประกวดมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส มีใครเป็นไอดอลมั้ย
ซากุระ : หนูชอบพี่โยชิ พี่เขาน่ารักมีความเป็นธรรมชาติ และมีความละมุน ดีค่ะ ส่วนเรื่องประกวดมิสทิฟฟานี่ หนูอยากให้ตัวเองพร้อมกว่านี้ก่อน ต้องเตรียมตัวมากกว่านี้ส่วนเป้าหมายในอนาคต คือ ต้องเรียนให้จบก่อน มีงานทำเป็นของตัวเอง ส่วนงานในวงการบันเทิงหนูก็อยากทำค่ะ แต่อยากเรียนให้จบ เพราะหนูก็อยากมีรายได้ดูแลครอบครัว

หนูอยากให้ทุกคนจดจำเราในภาพลักษณ์ใหม่ หนูรู้ว่าเราอาจไม่มีสิทธิ์ให้ทุกคนมายอมรับในตัวเรา แต่หนูอยากให้คนที่คอมเมนท์ให้เขาคิดนิดนึง เพราะเขาไม่ได้รู้จักตัวตนของเราจริงๆค่ะ

สามารถติดตาม รายการ เจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35น.ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์“เจาะประเด็น” เปิดใจ “ซากุระ” หรือ เคอิโงะ ซาโต

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เคอิโงะ เปิดใจ เปลี่ยนตัวเองเป็น ซากุระ เล่าจุดเริ่มรู้ตัวมาตั้งแต่เด็ก พ่อไม่ขวาง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง