คนลาวปลื้ม งามหลาย ชุดสามกินรี คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเวทีมิสยูนิเวิร์ส

คนลาวปลื้ม งามหลาย ชุดสามกินรี คว้ารางวัลยอดเยี่ยมเวทีมิสยูนิเวิร์ส

คนลาวปลื้ม งามหลาย ชุดสามกินรี – จากการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสินที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ปรากฏว่านางงามจากประเทศฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎมิสยูเวิร์สไปครอง ขณะเดียวกัน “อรอนงค์ หอมสมบัติ” สาวงามผู้เข้าประกวดจากประเทศลาว ได้รางวัลพิเศษชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ “ชุดสามกินรี”

คนลาวปลื้ม งามหลาย ชุดสามกินรี

ทั้งนี้ สื่อข่าวสารและสังคมออนไลน์หลายแห่งในประเทศลาว ต่างรายงานข่าวดังกล่าวกันคึกคัก ทั้งในเว็บไซต์และเฟซบุ๊กเพจ โดยมีประชาชนลาวจำนวนมากเข้าแสดงความคิดเห็นและชื่นชม โดยระบุว่า งามหลาย สีทองเป็นสีนิยมของคนลาว เพราะคนลาวนิยมใส่ทองคำ ขอชื่นชมคนออกแบบชนะใจกรรมการ และถูกในคนลาว

บางส่วนคอมเมนต์ว่า ดีใจด้วยน้องอรอนงค์ทำได้สำเร็จ พาลาวไปสู่จักรวาล ชุดสวยมากเลย คนไทยเป็นคนออกแบบชุด จะดีกว่านี้ถ้านักออกแบบเป็นคนลาว แต่ก็ขอดีใจด้วย ทั้งยังระบุด้วยว่าถือเป็นการทำงานร่วมกันของลาว-ไทย ร่วมด้วยช่วยกัน ต้องให้เครดิต ลาว-ไทยควรสนับสนุนกัน

ตอนประกาศลาวได้ ดีใจจนน้ำตาไหล เพราะเวทีนี้เป็นอันดับหนึ่งของโลก ภูมิใจที่สาวลาวสร้างชื่อเสียงให้กับคนลาว สมศักดิ์ศรีชุดประจำชาติลาว และบางคนยังแสดงความเห็นถึงสาวงามจากฟิลิปปินส์ที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไปครองด้วยว่า ฟิลิปปินส์เพื่อนบ้านเรา เขาได้มงกุฎหลายเวที หลายประเภทแล้ว ระดับแถวหน้าอาเซียนเลย ขอดีใจด้วย

บทความก่อนหน้านี้JT เชือดเวียดนาม ผงาดแชมป์ AIC – สรุปเงินรางวัลทีมอันดับ 1-8
บทความถัดไปHappyFresh จับมือ JustCo บริการถึงที่ ให้ช่วยช็อปของสดของใช้ เอาใจคนรักความสบาย