ข่าวสด-มติชน เฮ! รับโล่ทอง-เงิน จากยูทูบ ฉลองผู้ติดตามทะลุ 1 ล้าน

18 ธ.ค. 2561 - 17:00 น.

ข่าวสด-มติชน เฮ! รับโล่ทอง-เงิน จากยูทูบ ฉลองผู้ติดตามทะลุ 1 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ธ.ค. นายปราปต์ บุนปาน ผู้จัดการกลุ่มสื่ออิเล็กทรอนิกส์ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าทางบริษัท ยูทูบ ได้มอบรางวัลโล่ทอง (Gold Button) ให้กับช่อง มติชนทีวี-Matichon TV ในฐานะที่เป็นช่องบนแพลตฟอร์มยูทูบที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน และรางวัลโล่เงิน (Silver Button) ให้กับช่อง ข่าวสด-Khaosod TV

ทั้งนี้ มติชนทีวี-Matichon TV เป็นส่วนหนึ่งในช่องทางนำเสนอข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อดิจิทัลบนยูทูบ ตั้งแต่ปี 2555 ในรูปแบบวิดีโอคลิปข่าว, รายการข่าว, สัมภาษณ์พิเศษ, สกู๊ป-รายงานพิเศษ ครอบคลุมเนื้อหาทั้งในด้าน การเมือง เหตุการณ์ทั่วไป บันเทิง-กีฬา ข่าวภูมิภาคน่าสนใจจากทั่วประเทศ เนื้อหาเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรม รวมถึงการถ่ายทอดสดเหตุการณ์สำคัญ ฯลฯ


จากการนำเสนอเนื้อหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหาให้สอดคล้องกับความสนใจของผู้ชม ทำให้จำนวนผู้ติดตาม เพิ่มขึ้นเป็นลำดับ กระทั่งในเดือนก.ค. 2561 ที่ผ่านมา ก็มียอดผู้ติดตามทะลุ 1 ล้าน และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นมากกว่า 1.5 ล้าน ในเดือน ธ.ค. 2561 จนได้รับรางวัลจากยูทูบ ในที่สุด

ส่วน ช่องข่าวสด-Khaosod TV ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการนำเสนอเนื้อหาข่าวผ่านสื่อดิจิทัลของหนังสือพิมพ์ “ข่าวสด” นอกเหนือไปจากการมีฐานผู้ติดตามอย่างเข้มแข็งผ่านเว็บไซต์ข่าวสด, เพจเฟซบุ๊กข่าวสด ก็ได้รับรางวัลโล่เงิน (Silver Button) หลังมียอดผู้ติดตาม ทะลุ 100,000 คน ไปแล้วเช่นกัน โดยปัจจุบัน ช่องข่าวสด มีผู้ติดตาม 3.5 แสนคน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวสด-มติชน เฮ! รับโล่ทอง-เงิน จากยูทูบ ฉลองผู้ติดตามทะลุ 1 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง