หนุ่มดัดหลังเพจลวงโลก ด้วยภาษาสก๊อย โจรถึงกับไปไม่เป็น กลายเป็นความฮา!

19 ธ.ค. 2561 - 10:17 น.

หนุ่มดัดหลังเพจลวงโลก ด้วยภาษาสก๊อย โจรถึงกับไปไม่เป็น กลายเป็นความฮา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปัจจุบันการหลอกลวงต้มตุ๋นทางออนไลน์ มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยหนึ่งวิธีที่ทำให้ชาวเน็ตโดนหลอก คือ การสร้างเพจ เว็บไซต์ขายของ โดยนำภาพสินค้าราคาแพง มาลดราคาเพื่อหลอกให้คนเข้าไปซื้อ ก่อนที่จะพบว่า เสียเงินฟรี บางคนได้ของปลอม บางคนได้สิ่งของถูกๆ แปลกๆ ส่งมาแทน

เพจหลอกลวงเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นเพจจากจีน โดยสร้างเพจขึ้นมาขายของ แต่จะสังเกตได้ว่า เพจเหล่านี้ใช้ภาษาแปลกๆ และจะเข้ามาตอบผู้ซื้อแบบอัตโนมัติ มีรูปแบบซ้ำๆ เดิมๆ ซึ่งบางครั้งจะเห็นได้ว่า ภาษาที่ตอบโต้ ไม่เหมือนคนไทยปกติ แต่จะเป็นภาษาที่ใช้กูเกิ้ลแปลมาอีกที โดยช่วงนี้พบว่ามีเพจหลอกขายโกโปรในราคาถูกมาก จากหมื่นกว่าบาทเหลือเพียง 1,990 เท่านั้น

โดยล่าสุด พบว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก Sorasart Wisetsin ได้โพสต์โต้ตอบกับเพจหลอกลวงเหล่านี้ ด้วยภาษาสก๊อยซึ่งแน่นอนว่า กูเกิ้ลทรานสเลตไม่สามารถแปลภาษาที่ไม่ถูกไวยกรณ์ได้ ทำให้เขาเข้าไปเขียน แฉว่าเป็นเพจหลอกลวง โดยที่เพจนี้ไม่ได้เฉลียวใจเลยซักนิด พร้อมกันนั้น ยังอินบ็อกมาเสนอขายของด้วยบทสนทนาสุดเนียนแต่ก็ยังเจอดัดหลังซ้ำ จนกลายเป็นความฮาในโลกออนไลน์ขณะนี้


โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า “เพจจีนที่ขายสินค้าหลอกลวง ยังคงมีหลงเหลืออยู่ตามหน้าฟีดส์ เราก็พยายามไปเม้นท์บอกในโพสต์เผื่อคนมาเห็นว่า ระวังเว็บหลอกลวงนะครับ อะไรทำนองนี้ ปรากฏว่าแอดมินมันมาเห็นก็บล๊อคเราเลยจ้า ที่ผ่านมาเลยพลีชีพไปเม้นต์บอกคนแล้วก็โดนบล๊อคมาตลอด

เราจับจุดได้ว่าแอดมินมันเป็นคนจีนและสื่อสารด้วยการ translate เลยลองแกล้งพิมพ์ว่า สนใจสินค้า และตามด้วยโค๊ดรับภาษาสก๊อย ที่กูเกิ้ลทรานสเลตแปลไม่ได้เข้าไปปรากฏว่า …. แม่งไม่บล๊อก 555555555555555555555 ขำาาาาา คราวหลังอย่าดูถูกภาษาสก๊อย
รหัสมอสดีๆนี่เอง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มดัดหลังเพจลวงโลก ด้วยภาษาสก๊อย โจรถึงกับไปไม่เป็น กลายเป็นความฮา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง