Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

เดือดแทนผัว! ฮารุ สวนดราม่ารถแดง ยันโดนเรียกเก็บ 600 จริง

19 ธ.ค. 2561 - 17:56 น.

เดือดแทนผัว! ฮารุ สวนดราม่ารถแดง ยันโดนเรียกเก็บ 600 จริง

จากกรณีดาราหนุ่ม กาย รัชชานนท์ โพสต์ไอจีเดือดหลังเดินทางไปถ่ายรายการที่ จ.เชียงใหม่ แล้วโดนรถแดงโก่งราคา ระบุว่า ได้เห็นป้ายห้ามเรียกแกร็บ เพราะผิดกฎหมาย ตนจึงเรียกสองแถวตามปกติ ซึ่งระยะทางประมาณ 1 กม. แต่ตนเองกลับโดนเรียกค่าโดยสาร 600 บาท จึงลองกดแกร็บดูพบว่า 52 บาท

จนทำให้หนุ่มกาย สบถว่า "ใครจะนั่งกับมึง" พร้อมกับระบุว่า ควรจะราคาใกล้เคียงกัน ไม่ควรมาคิดเพราะว่าเป็นไฮท์ซีซั่นแบบนี้ หากเป็นคนต่างชาติจะเป็นอย่างไร" จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

กระทั่งล่าสุดคนขับสี่ล้อแดงรายหนึ่งยอมรับว่าถูกดาราหนุ่มรายนี้เรียกใช้บริการ โดยเรียกจากบริเวณปากซอย 8 ถนนนิมมานเหมินท์ ไปยัง “ดอยสุเทพ” จึงเรียกค่าโดยสารเหมาไปกลับ 600 บาท แต่ดาราหนุ่มปฏิเสธใช้บริการ

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด “ข่าวสดออนไลน์” รีบต่อสายตรงไปสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น แต่หนุ่ม กาย ไม่อยากที่จะพูดเรื่องนี้อีก ด้าน ฮารุ สุประกอบ ภรรยา จึงเผยแทนว่า "ตอนนี้กายยังไม่สะดวกจะพูดเรื่องนี้ อีกอย่างถ้าพูดตามตรงคือทางฝั่งของเราเองก็ไม่มีหลักฐาน เช่นป้ายทะเบียนหรือหน้าตาคนขับ พูดไปก็ปากเปล่าเลยไม่รู้ว่าจะไปพูดทำไมอีกด้วยค่ะ"

ล่าสุดเหมือนทางเจ้าของรถแดงออกมาตอบโต้ว่าจริงๆ แล้วกายไม่ได้จะเหมารถไปแค่กิโลเดียว แต่จะเหมาไปกลับดอยสุเทพ เลยคิดราคา 600 บาท?
"จะไปกลับได้ยังไงล่ะ กายมีเป้าหมายชัดเจนมากว่า จะไปร้านไข่กระทะที่เขาเคยไปกินมา แล้วจะไปอยู่บนดอยได้ยังไง ถึงได้บอกไงว่าเรื่องนี้ไม่รู้จะพูดไปทำไม พอเราไม่มีหลักฐาน ถ้าพูดไปมันก็เหมือนผัวเมียทะเลาะกัน แล้วก็หาจุดจบไม่ได้(หัวเราะ)"

ส่วนตัวกายเองเขาซีเรียสไหม ตอนนี้มันกลายเป็นเรื่องที่คนให้ความสนใจขึ้นมาแล้ว เพราะเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของจ.เชียงใหม่ด้วย?
"ไม่ได้เครียดกันเลยค่ะ ไม่รู้ว่าจะเครียดอะไร แค่เหมือนว่าไม่อยากโต้ตอบมาก ถ้าอีกฝั่งหนึ่งพูดไปเยอะๆ แล้วสุดท้ายฝั่งเราไม่มีหลักฐานก็พูดยากแหละเนอะ ส่วนที่บางคนถามว่าทำไมไม่ถ่ายรูปรถหรือทะเบียนเอาไว้ จะไปถ่ายได้ยังไง ตอนนั้นมันก็เหมือนอารมณ์คนไปยืนโบกรถปกติ แล้วไม่ใช่รถแดงที่จอดแบบรับเหมาประจำทาง คือพอคนขับบอกราคา 600 บาท เราก็เลยบอกว่าเราไม่ไป มันก็ไปแล้ว ตอนนั้นก็นึกอะไรไม่ออก แล้วด้วยความที่กายยืนอยู่คนเดียวแบกกล้องแบกเป้เพื่อจะไปถ่ายรายการ เขาก็เลยคิดว่ากายเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติมั้งคะ เอาจริงๆ บางเรื่องมันก็เป็นเรื่องที่รู้กันอยู่แล้ว ยิ่งไปพูดมันก็มีแต่เสียเลยแบบเงียบดีกว่า"

ยืนยันว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริงทั้งหมด ไม่ได้ตั้งใจทำเพื่อให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา?
"(หัวเราะ)จะทำไปเพื่ออะไร ดูสิยังไม่มีใครจ้างอะไรเลยเนี่ย ช่วยจ้างหน่อยสิคะ กำลังงงอยู่เหมือนกันที่บางคนคิดไปว่าถูกจ้างให้มาสแนปรึเปล่า ไม่มีใครจ้างทั้งนั้นเลยค่ะมันไม่มีเรื่องอะไรที่จะต้องทำเพื่อให้มันเกิดอะไรขึ้นมาก็ไม่รู้"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดแทนผัว! ฮารุ สวนดราม่ารถแดง ยันโดนเรียกเก็บ 600 จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง