Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

พ่อแรม เปิดใจก่อนฌาปนกิจศพ 'โอ วรุฒ' เผยไม่รู้ลูกจะกลับมาเผาศพพ่อมั้ย!

21 ธ.ค. 2561 - 14:52 น.

พ่อแรม เผยเตรียมฌาปนกิจศพ โอ วรุฒ 23 ธ.ค.นี้ หลังทำบุญ 100 วัน หม่อมเจ้าฑิฆันพร (หม่อมเจ้าเม็ดบัว) เป็นประธานฌาปนกิจศพ ระบุกิจการร้านกาแฟไปได้เรื่อยๆ ด้าน คนดูแลร้าน เผยได้กลิ่นธูป เหมือนพี่เขายังอยู่บ้านตามปกติ

จากกรณี โอ วรุฒ หรือ นายวรุฒ วรธรรม อายุ 49 ปี อดีตพระเอกชื่อดัง หมดสติและชักเกร็ง รวมทั้งพบว่ามีอาการหยุดหายใจด้วย ภายในบ้านพักที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 02.40 น.ของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ด้วยวัย 49 ปี หลังการสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 6 วัน ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนเก็บศพของโอ วรุฒ เป็นเวลา 100 วัน ที่วัดลัฏฐิวัน (พระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์) ต.ริมใต้ อ.แม่ริม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 21 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 100 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของ โอ วรุฒ โดยได้พบกับ นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี ผู้เป็นพ่อ ซึ่งใช้ชีวิตตามปกติเช่นทุกวัน ส่วนร้านกาแฟนั้น น้องหมวย แม่บ้านก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิม

นายแรม กล่าวว่า ในวันที่ 22 ธ.ค.นี้ ที่วัดพระนอนขอนตาล ซึ่งศพลูกชายเก็บรักษาไว้ที่วัดดังกล่าว โดยช่วงกลางคืนก็จะมีการสวดพระอภิธรรม เป็นการสวดศพ 100 วัน จากนั้น ในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ ก็จะมีพิธีฌาปนกิจศพ ที่วัดพระนอนขอนตาล (เมรุ ภายในวัด) ส่วนในช่วงวันที่ 24-25 ธ.ค. ก็จะมีการเก็บอัฐิ และนำไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่า อ.ดอยเต่าจ.เชียงใหม่ ต่อไป โดยจะมีอัฐิบางส่วนที่จะแจกจ่ายให้สำหรับญาติพี่น้องที่ต้องการจะเก็บไว้

"ผมกับแม่ของโอจะเดินทางไปวัดพระนอนขอนตาล ในช่วงเย็นของวันที่ 22 ธ.ค. เพื่อร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมและรับแขก ส่วนวันที่ 23 ธ.ค.นี้ ผมกับแม่ของโอก็จะเดินทางไปวัดในช่วงเช้าตรู่เวลาประมาณ 06.00 น โดยเมื่อพระฉันเพลแล้วเสร็จ ก่อนเที่ยงก็จะเคลื่อนศพไปยังเมรุ ภายในวัด โดยมี หม่อมเจ้าฑิฆัมพร หรือหม่อมเจ้าเม็ดบัว เป็นประธานในพิธี หลังเสร็จพิธีฌาปนกิจศพลูกชายแล้ว ต่อไปก็อาจจะมีการทำบุญให้ลูกชายตามแต่สมควร เพื่อแผ่ส่วนกุศลไปให้ลูกชายต่อไป" นายแรม กล่าว

นายแรม กล่าวถึงกิจการร้านกาแฟของโอ วรุฒ ว่า ร้านกาแฟช่วงนี้ก็ขายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ช่วงนี้คนมีการเตรียมจัดงานต่างๆ ทั้งปีใหม่ ทำบุญอะไรกัน เราก็ไม่ได้โทษสิ่งแวดล้อมอะไรหรอกมันเป็นวัฏจักร คนที่มาขายน ก็บอกกับตนว่า บางร้านก็เงียบเหงาพอๆ กัน ซึ่งตนก็ทำใจ ตอนนี้รายได้ร้านกาแฟก็พอถูไถ 100, 200 หรือ 1,000 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายแรม กล่าวอีกว่า สำหรับเงินทำบุญเมื่อครั้งที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดพระสิงห์ ทางนีโน่ เมทนี ก็ได้จัดการและนำเงินมามอบให้ 2 ล้านกว่าบาทแล้ว และในวันฌาปนกิจศพที่จะถึงอีก สำหรับลูกชายของโอ วรุฒ ที่อยู่ต่างประเทศ เขาก็ได้มาเคารพศพพ่อของเขา และได้เดินทางกลับไปแล้ว ส่วนในวันฌาปนกิจศพนั้น คิดว่าคงไม่มา ส่วนน้องแอร์บัส และแม่ของน้องแอร์บัส ไม่รู้ว่าจะมาหรือเปล่า

ด้าน น.ส.หมวย แม่บ้าน เปิดเผยว่า ร้านกาแฟก็เปิดตามปกติ ก็ยังมีชาวบ้านและลูกค้ามาอุดหนุนบ้าง ส่วนปลากัดที่ โอ วรุฒ รักมากและเลี้ยงไว้ในห้องนอนตลอดไม่นำออกมา นั้น ทางแม่ของโอ วรุฒ ได้บอกให้นำเอาปลากัดออกมาไว้ในร้านกาแฟ เพื่อให้ได้รับแสงและเป็นการสะดวกสำหรับคนที่อยากเห็น ซึ่งตนก็ทำการเปลี่ยนน้ำให้ตลอด จาก 7 ตัว ตอนนี้ตายไปแล้ว 2 ตัว เหลือ 5 ตัว

"พี่โอเคยบอกว่าเลี้ยงไปเรื่อยๆ หากปลาตายก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ตนก็ดูแลให้อย่างดี นำมาโชว์ที่ร้านกาแฟ เลี้ยงไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ ยังมีสบู่ที่ทำมาจากกากกาแฟ เป็นสบู่ชื่อ "โอวรุฒ" แก้ฝ้าและหน้าขาว ด้วย มี 3 แบบ ขายก้อนละ 89 บาท มีจำหน่ายที่ร้านกาแฟบ้านโอวรุฒ" น.ส.หมวย กล่าว

น.ส.หมวย กล่าวต่อว่า ช่วงนี้ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ จะมีบ้างก็ได้กลิ่นธูปเทียน ไม่ฝันถึง รวมทั้งพ่อและแม่คนในบ้านก็ไม่มีใครฝันถึง เหมือนกับว่าโอ วรุฒ ไม่ได้จากไปไหน ก็อยู่บ้านตามปกติ

________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแรม เปิดใจก่อนฌาปนกิจศพ 'โอ วรุฒ' เผยไม่รู้ลูกจะกลับมาเผาศพพ่อมั้ย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง