เปิดใจ 'ตา-ยาย' ลิซ่า BLACKPINK ภูมิใจไม่ลืมชาติกำเนิด กลับไทยมาหาทุกครั้ง

11 ม.ค. 2562 - 01:03 น.

เปิดใจ ‘ตา-ยาย’ ลิซ่า BLACKPINK ภูมิใจไม่ลืมชาติกำเนิด กลับไทยมาหาทุกครั้ง ส่งเงินดูแลทุกเดือน ยาย เผย ไม่รู้ว่าหลานทำงานอะไร ทราบจากเพื่อนๆ ว่า มีชื่อเสียงมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ม.ค. จากกรณีลลิสา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK ที่กลายเป็นประเด็นร้อนทางโซเชียล ว่าถูก Social bullying เหยียดเชื้อชาติ จนไทม์ไลน์ ทวิตเตอร์เดือด เกิดแฮชแท็ก ใน twitter #RespectLisa พุ่งติดอันดับ 4 เทรนด์โลกไปแล้ว และยังติดเทรนด์ twitter อีก 53 ประเทศอีกด้วย ทำให้แฟนๆ ลิซ่า ทั้งคนไทยและต่างประเทศต่างเห็นใจและให้กำลังใจกันอย่างกว้างขวาง

เพิ่มเพื่อนไม่พลาดทุกข่าวสำคัญ เพิ่มเพื่อนกับไลน์ข่าวสด

ต่อมาผู้สื่อข่าวทราบว่า ตา-ยายของ ลิซ่า อยู่ที่บ้านใน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปพูดคุย พบบ้านไม้ยกสูงหลังใหญ่ แบบโบราณและได้พบ นายบุญเลื่อน มโนบาล อายุ 90 ปี อดีตครูใหญ่เกษียณราชการ และนางสมัคร มโนบาล อายุ 85 ปี เป็นตากับยายของลิซ่า


นางสมัคร ยายของลิซ่า เล่าว่า เลี้ยงลิซ่า มาตั้งแต่เด็ก เป็นคนร่าเริง หลังจากลิซ่าไปอยู่ต่างประเทศ ทุกครั้งที่ลิซ่ามาเมืองไทย จะต้องเดินทางมาหาตากับยายเป็นประจำ มากอด มาหอม นอนพัก 4-5 คืนแล้วก็เดินทางกลับ

“หลังจากทราบข่าวว่าลิซ่า มีชื่อเสียง ยายไม่รู้ว่าหลานทำงานอะไร มีแต่เพื่อนๆ ลิซ่า รุ่นเดียวกัน มาชื่นชมและมาบอกว่าลิซ่า โด่งดัง จากนั้นลิซ่า ก็ซื้อของมาให้ ส่งเงินมาให้ตาทุกเดือน แต่ช่วงหลังไม่ค่อยได้มาคาดว่า น่าจะติดงานแสดง” ยายของลิซ่า กล่าว

ด้านนายบุญเลื่อน ตาของลิซ่า บอกว่า หลานเป็นคนน่ารัก ตอนนี้รู้ว่าหลานโด่งดัง ใจจริงอยากเห็นหลานแสดงคอนเสิร์ตด้วยตนเอง แต่ด้วยอายุที่มากแล้ว คงจะไม่มีโอกาส แต่ถ้ามาแสดงที่บุรีรัมย์ ตนก็จะขอไปชมการแสดงด้วยตนเอง ข่าวที่เกิดขึ้นกับหลานไม่ทราบ รู้อย่างเดียวว่าหลานเป็นคนไม่ลืมชาติกำเนิด มาหาตา-ยาย มาเยี่ยมเพื่อนๆ ที่บุรีรัมย์ เหมือนไม่ใช่คนมีชื่อเสียง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ 'ตา-ยาย' ลิซ่า BLACKPINK ภูมิใจไม่ลืมชาติกำเนิด กลับไทยมาหาทุกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง