กล้อนผม นอนคุกคืนแรก แก๊งงานบวช เครียดหนัก เตรียมจำแนกแดนขัง

27 ก.พ. 2562 - 13:24 น.

กล้อนผม นอนคุกคืนแรก แก๊งงานบวช เครียดหนัก เตรียมจำแนกแดนขัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี แก๊งงานบวช นำโดย นายวัลลภ นุชแฟง หรือ “เอกไฝ” อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ. 108/2562 ลงวันที่ 24 ก.พ.62 เป็นผู้ต้องหาที่ 1 เนื่องจากมีพฤติกรรมกระทำความผิดในลักษณะหัวโจก พาพวกบุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ และทำร้ายร่างกายครู และนักเรียน ขณะที่กำลังทำการสอบ GAT-PAT ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ได้ดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้งหมด 24 ราย และเตรียมออกหมายจับอีก 3 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

นายสมภพ รุจจนเวท ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษธนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่เรือนจำได้รับผู้ต้องขังทั้ง 20 คน มาตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติผู้ต้องขังเข้าใหม่ ซักถามและตรวจสอบประวัติ ตามขั้นตอนและระเบียบเรือนจำ โดยผู้ต้องขังทั้ง 20 คน จะต้องถูกตรวจปัสสาวะเพื่อพิสูจน์หาสารเสพติด จากนั้นส่งผู้ต้องหาไปที่แดน 6 หรือแดนรับของผู้ต้องขังใหม่ ที่มีผู้ต้องขังกว่า 1,500 คน หลังทำประวัติตรวจสารเสพติดแล้วเสร็จ ได้ตัดผม และเปลี่ยนเป็นชุดของทางเรือนจำ และจัดให้ทุกคนอยู่โซนเดียวกัน เพื่อความปลอดภัย

โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ผู้คุมเปิดเผยว่า ทุกอย่างอยู่ในความสงบเรียบร้อย แม้บางคนจะมีอาการเครียด ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ด้วยกลุ่มผู้ต้องขังมากถึง 20 คน จึงมีการพูดคุยปรับทุกข์กันทั้งคืน ส่วนวันนี้จะมีการเรียกผู้ต้องขังทุกคนมาสัมภาษณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจำแนกฝากขังตามแดนเป็นรายบุคคล เพราะเกรงว่าหากอยู่รวมกันมากๆ อาจจะก่อเหตุวุ่นวายได้ และอาจจะไปมีเรื่องกระทบกระทั้งกับผู้ต้องขังรายอื่น โดยมีญาติๆของผู้ต้องขังทั้ง 20 คน ได้เข้ามาทำเรื่องติดต่อเพื่อขอเข้าไปเยี่ยม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กล้อนผม นอนคุกคืนแรก แก๊งงานบวช เครียดหนัก เตรียมจำแนกแดนขัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง