ปั้นจั่น งานเข้า! โดนชาวเน็ตคุ้ยประวัติ เคยเป็นพิธีกรชิมหูฉลาม หลังโผล่ป้องกระเบน

5 มี.ค. 2562 - 14:45 น.

ปั้นจั่น งานเข้า! โดนชาวเน็ตคุ้ยประวัติ เคยเป็นพิธีกรชิมหูฉลาม หลังโผล่ป้องกระเบน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปั้นจั่น / จากกรณีดราม่า รายการแข่งทำอาหารชื่อดัง มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ นำปลา กระเบน นก มาให้ผู้เข้าแข่งขันทำอาหาร จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะปลา กระเบน นกนั้นหายาก โดย อาจารย์ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความกังวลถึงกรณีดังกล่าว ระบุตอนหนึ่งว่า “กระเบนนกเป็นสัตว์หายากของทะเลไทย บางคนดำน้ำกันหลายปี ยังไม่เคยเจอสักตัว เราเคยพยายามผลักดันให้เป็นสัตว์คุ้มครอง แต่ยังติดขัดอยู่บางประการ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ก่อนรายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ โพสต์ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กเพจระบุว่า ปลากระเบนดังกล่าวคือ ปลายี่สน หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ปลากระเบนเนื้อดำ หรือปลากระเบนค้างคาว ถือเป็นวัตถุดิบพื้นบ้านที่นิยมนำมาใช้ประกอบอาหารในหลากหลายเมนู ซึ่งมีขายแพร่หลายตามท้องตลาด รวมทั้งใน Website Shopping Online ทั่วไป อีกทั้งยังเป็นส่วนประกอบของอาหารไทย อาทิ ข้าวแช่โดยเป็นเครื่องข้าวแช่ที่เรียกว่า ปลายี่สนผัดหวาน ในปัจจุบันเมนูดังกล่าวยังติดอันดับ OTOP 5 ดาว ของจังหวัดเพชรบุรีอีกด้วย

โดยประเด็นเป็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์ รวมถึงคนวงการบันเทิงก็แสดงความคิดเห็นเรื่องนี้เช่นกัน โดยดาราหนุ่ม ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ที่รักการดำน้ำก็โพสต์ไอจีแสดงความคิดเห็นถึงปมร้อนนี้ ซึ่งไม่เห็นด้วยกับการนำปลากระเบนหายากมาทำอาหาร พร้อมติด #อยากแปลกไม่เเดกคนละครับ จนเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง


ล่าสุดชาวเน็ตได้ขุดคุ้ยประวัติของปั้นจั่นขึ้น โดยก่อนหน้านี้ปั้นจั่นเคยเป็นหนึ่งในพิธีกรรายการ วาโชกุ จิชิน สูตรลับฉบับเจแปน คู่กับ เชฟเซฟ ซึ่งเป็นรายการพาไปชิมอาหารอร่อยๆ จากเชฟมืออาชีพทั่วญี่ปุ่น โดยในตอนที่ 7 เชฟเซฟ ได้พาไปพบเชฟโทยามะ โนริอากิ เชฟผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการทอดอาหาร ทั้งเทมปุระ โดยมีไฮไลต์เด็ดก็คือ หูฉลามทอด

แม้เทปนี้ปั้นจั่นจะไม่ได้เป็นคนพาไปชิมโดยตรง แต่ชาวเน็ตก็ต่างตั้งคำถามดาราหนุ่มที่ออกปกป้องปลากระเบน แต่ทำไมถึงไปทำรายการที่พาไปชิมหูฉลาด

อ่านข่าว เดือด มาสเตอร์เชฟ ใช้กระเบนทำวัตถุดิบ ชาวเน็ตจวกใช้ปลาหายาก อ.ธรณ์ ถึงกับบ่น!

อ่านข่าว ดราม่ามาสเตอร์เชฟ ม.ล.ภาสันต์ ยืนยัน ปลากระเบนนก หาไม่ยาก ที่มหาชัยกินกันทั่วไป

อ่านข่าว มาสเตอร์เชฟแถลงแล้ว สวนนักอนุรักษ์ ชี้กระเบนขายเกลื่อนตลาด ช็อปออนไลน์ก็มี

อ่านข่าว แฟนมาสเตอร์เชฟเดือดอัด ปั้นจั่น ป้องกระเบน จี้ขอโทษล่วงเกินหม่อมป้อม หม่อมอิ๊งค์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ปั้นจั่น งานเข้า! โดนชาวเน็ตคุ้ยประวัติ เคยเป็นพิธีกรชิมหูฉลาม หลังโผล่ป้องกระเบน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง