เหยื่อศัลยกรรม พบตร. ถูกดร.ดัง เอเยนต์เสริมความงาม แจ้งจับหมิ่นประมาท

6 มี.ค. 2562 - 15:51 น.

เหยื่อศัลยกรรม พบตร. ถูกดร.ดัง เอเยนต์เสริมความงาม แจ้งจับหมิ่นประมาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหยื่อศัลยกรรม / เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ สภ.บางศรีเมือง ภ.จว.นนทบุรี กลุ่มผู้เสียหายรวม 7 ราย จากการทำศัลยกรรมใบหน้ากับโครงการของ ดร.สาวคนดังที่ปรึกษาด้านความงาม

เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สิงหา สีหาชารี พนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง ตามหมายเรียก หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาท โดยมีนางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า มาดูแลด้านคดี

น.ส.ตุ๊ก นามสมมุติ อายุ 53 ปี หนึ่งในผู้ทำศัลยกรรมและถูกแจ้งข้อกล่าวหา กล่าวว่า ตนรู้จักเอเยนต์รายนี้จากโซเชียล และได้มีการติดต่อกัน เคสของตนทำการแก้ไขซิลิโคนอย่างเดียว แต่เขาแนะนำให้แก้ไขรูปหน้า

เอเย่นต์ที่ดูตอนแรกเรียกค่าใช้จ่าย 2 แสนกว่า แต่ที่ทำจริงค่าใช้จ่ายออกมา 6 แสนกว่า ผลจากการทำตาทั้ง 2 ข้างบวม มีอาการปวดแสบปวดร้อน และแข็ง ต้องหาหมอตลอด

ด้ายน.ส.ซาร่า นามสมมุติ อายุ 43 ปี หนึ่งในผู้ทำศัลยกรรมและถูกแจ้งข้อกล่าวหา กล่าวว่า ขอความเป็นธรรมด้วย ตนมีภาพหลักฐานการติดต่อทางไลน์ เวลาตนจ่ายเงินไม่เคยได้ใบเสร็จ ตนมีพยานไปด้วยตอนคุยราคา เคสของตนจ่ายไปเกือบ 7 แสน


ต้องการแค่ฉีดโบท็อกซ์ แต่เขาแนะนำให้ดึงหน้า 3 ส่วน ผลจากการทำใบ หูทั้ง 2 ข้างเหมือนปีศาจ และมีอาการข้างเคียง ตนอาศัยอยู่ยุโรป เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับไทย ในกลุ่มที่มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับเอเยนต์รายนี้รวมกว่า 30 ราย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านทนายนิด้า เปิดเผยว่า วันนี้ตนพาผู้เสียหายมารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาร่วมกันหมิ่นประมาท เรื่องนี้เกิดจากกลุ่มคนนี้ได้ไปทำศัลยกรรมผ่านเอเยนต์ท่านหนึ่งที่มีชื่อเสียง มีการโฆษณาว่าเป็นที่หนึ่งในประเทศ

กลุ่มคนเหล่านี้ไปทำศัลยกรรมและเสียค่าเสียหายเป็นหลักหลายแสน บางรายหมดไปเป็นล้านบาท แต่ผลออกมาไม่เป็นไปตามที่โฆษณา จึงมีการรวมตัวกันจำนวนมากเพื่อที่จะไปแจ้งความดำเนินคดี แต่กลับถูกเอเยนต์รายนี้แจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้เสียหายเหล่านี้ก่อน

เขาใช้หลักฐานอะไรทางเรายังไม่ทราบแน่ชัด ทางกลุ่มนี้มีการพูดคุยกันเรื่องทำศัลยกรรมที่ผิดผลาด และผลออกมาไม่ตรงตามที่โฆษณา ซึ่งหลายคนไม่มีความรู้ด้านนี้ แต่ทางเอเยนต์รายนี้มีการการันตีผลทั้งที่

ตัวเองไม่มีใบประกอบวิชาชีพทางนี้ มีการให้คำแนะนำวินิจฉัยที่ผิดผลาด ซึ่งแพทย์ที่ทำการศัลยกรรมไม่สามารถทำได้ และไม่คืนเงินที่จ่ายไปแล้ว ทางกลุ่มนี้ได้ขอให้เรียกร้องให้รับผิดชอบ แต่กลับถูกแจ้งข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท

วันนี้มาแค่ 7 รายแต่จริงๆมีมากกว่านี้เกือบ 20 ราย ค่าเสียหายรวมกันมากกว่า 10 ล้านบาท หลังจากนี้เราต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ว่าจะผิดในข้อหา ฉ้อโกงประชาชนหรือเปล่า ซึ่งตนจะต้องดูหลักฐานหลายๆ ด้านเข้าข่ายด้านไหนบ้าง ทั้งหมดที่ทำศัลยกรรมจากโรงพยาบาลเดียวกัน ที่กลุ่มนี้ยังไม่แจ้งความ เนื่องจากติดตรงที่ต่างคนต่างอยู่คนละที่คนละประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เหยื่อศัลยกรรม พบตร. ถูกดร.ดัง เอเยนต์เสริมความงาม แจ้งจับหมิ่นประมาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง