หนุ่มแสบ หลอกขายมือถือ – แท็บเล็ต ผ่านเฟซบุ๊ก จัดโปรฯล่อใจให้ผ่อนราคาถูก

หลอกขายมือถือ

หนุ่มแสบ หลอกขายมือถือ – แท็บเล็ต ผ่านเฟซบุ๊ก จัดโปรฯล่อใจให้ผ่อนราคาถูก

หลอกขายมือถือ  /  เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป.

นำกำลังจับกุมนายภาคีนัย เจียมภูเขียว อายุ 29 ปี ชาว ต.ท่าช้างคล้อง อ.ผาขาว จ.เลย

ตามหมายจับ ศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 73/2561 ลง 11 เมษายน 2562 ข้อหา “ทุจริตหรือโดยการหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนและฉ้อโกง”

ก่อนจะสามารถจับตัวได้ บริเวณป้ายรถประจำทาง ริมถนนพหลโยธิน หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส แขวงจอมพล เขตจตุจักร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนพ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า นายภาคีนัย โพสต์ข้อความประกาศขายโทรศัพท์มือถือรุ่นต่างๆผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยจัดโปรโมชั่นเพื่อจูงใจลูกค้า มีทั้งแบบชำระเป็นเงินสดและเงินผ่อนราคาถูก จนมีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อและยอมโอนเงินให้กับผู้ต้องหารายนี้เป็นจำนวนมาก

แต่เมื่อถึงกำหนดส่งมอบสินค้าให้กับผู้เสียหาย กลับไม่ยอมส่งมอบโทรศัพท์ให้กับผู้เสียหาย ก่อนจะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด ที่ผ่านมามีผู้เสียตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายรวมหลายแสนบาท

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ จนถูกตำรวจออกหมายจับไว้หลายพื้นที่ รวมทั้งหมด 4 คดี ต่อมาสืบทราบว่านายภาคีนัยหลบหนีคดีมาอยู่ในกทม. จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว สอบสวนให้การรับสารภาพ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้ปลัดสปน.เผยตัวอย่างคำถวายพระพรชัยมงคล ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2 ห้วงเวลา
บทความถัดไปจับตา นกแอร์วิกฤติหนัก หลังขอยกเลิกไฟล์ทบินต่อเนื่องมากว่า 1 ปี เริ่มปลดนักบิน