หนูน้อย 1 ขวบ ติดในรถ แม่ฉุนสาวเข้าช่วยทำรถเป็นรอย ถามหาความรับผิดชอบ!

หนูน้อย 1 ขวบ ติดในรถ แม่ฉุนสาวเข้าช่วยทำรถเป็นรอย ถามหาความรับผิดชอบ!

เมื่อเวลา 07.30น. วันที่ 14 พ.ค. ที่ บริเวณหลังตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เป็นรถเก๋งเอ็มจีสีขาว กรุงเทพมหานคร เกิดเหตุเด็กอายุ 1 ขวบติดอยู่ในรถ บริเวณเบาะหลัง สาเหตุมาจากแม่ซึ่งเป็นคนขับได้ลงจากรถโดยดับเครื่องและวางกุญแจซึ่งเป็นกุญแจแบบรีโมทไว้ในรถเมื่อปิดประตูรถจึงล็อคทันที

โดยพบว่า หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีและตำรวจสายตรวจสภ.หาดใหญ่ ได้พยายามเข้ามาช่วย ซึ่งระหว่างนั้นได้มีหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งเป็นภรรยาของช่างกุญแจและพอมีประสบการณ์ในการปลดล็อคประตูได้ใช้พยายามใช้ลวดสอดเข้าไปทางช่องกระจกเพื่อปลดกุญแจแต่ก็ไม่สำเร็จ

รวมทั้งชาวบ้านที่พยายามใช้มีดปลดประตูแต่ก็ไม่สำเร็จเช่นกัน และพยายามช่วยกันอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมงแต่ก็ไม่สำเร็จ และชาวบ้านต่างเป็นห่วงเด็กบอกให้ผู้เป็นแม่ทุบกระจกรถแต่ก็ไม่ยอม และได้ประสานไปยังบริษัทเจ้าของรถช่วยปลดล๊อครีโมทแบบทางไกลให้ประตูจึงเปิดออกทันที ในขณะที่เด็กปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ทางหญิงสาวเจ้าของรถไม่พอใจที่ประตูรถมีรอยขูดขีด และถามหาความรับผิดจากชอบหญิงสาวที่พยายามช่วยปลดล็อค หญิงสาวคนนี้จึงให้เบอร์โทรทิ้งไว้หากต้องการที่จะให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อพูดคุยเจรจากันภายหลัง

ขอบคุณคลิป Brightnews

บทความก่อนหน้านี้จตุรงค์ อาลัยสูญเสียคุณแม่ปราณี หลังรักษาตัวอยู่ห้อง ไอซียู นับเดือน
บทความถัดไปเจ้าหน้าที่ตูบบำบัด : เพื่อนตัวเล็ก