โปรสุดคุ้ม! ชูวิทย์ โพสต์แล้ว เลือก 'มิ่งขวัญ' แถม 'บิ๊กตู่' ชาวเน็ตเผยเสียดายคะแนน

24 พ.ค. 2562 - 09:03 น.

ชูวิทย์ มาแล้ว! โพสต์โปรโมชั่นสุดคุ้ม เลือก ‘ลุงมิ่ง’ แถม ‘ลุงตู่’ ซื้อ 1 แถม 2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นกระแสร้อนแรงขึ้นมาทันทีตลอดวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ประกาศลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่ยังคงสถานะเป็นสมาชิกพรรค และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ โดยมีการคาดการณ์ว่า อาจเป็นการเปิดทางให้กับหัวหน้าพรรคคนใหม่ตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อีกทั้ง ยังมีกระแสข่าวด้วยว่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ได้มีการเจรจาเกี่ยวกับการจับขั้วตั้งรัฐบาลได้สำเร็จแล้ว เนื่องจากมีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการเดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลสายกว่าปกติของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้เดินทางมาถึงพร้อมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม รวมถึงแกนนำพรรค พปชร. ก็ไม่ได้เข้าร่วมการปฐมนิเทศ ส.ส.ของพรรคแต่อย่างใด


ต่อมามีรายงานข่าวจากพรรคพปชร.ว่า มีการเจรจากับพรรคเศรษฐกิจใหม่ได้แล้ว 5 เสียง โดยไม่รวมนายมิ่งขวัญ นอกจากนี้ ยังมี ส.ส.จากพรรคเพื่อชาติบางส่วนมาร่วมด้วย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.พรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “งูเห่าแผงฤทธิ์ เลือก “ลุงมิ่ง” แถม “ลุงตู่” ชาวบ้านตบเข่าผาง กาพรรค “เศรษฐกิจใหม่” ได้ “พรรคพลังประชารัฐ” ซื้อ 1 แถม 2 โปรโมชั่นสุดคุ้ม”

 

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ทั้งเสียดายคะแนนที่กาให้กับพรรคเศรษฐกิจใหม่ หรือบางรายก็ถึงกับเอ่ยว่า เลือกตั้งครั้งหน้าอาจมีหลายพรรคที่หายสาบสูญ ประชาชนจะไม่เลือกอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โปรสุดคุ้ม! ชูวิทย์ โพสต์แล้ว เลือก 'มิ่งขวัญ' แถม 'บิ๊กตู่' ชาวเน็ตเผยเสียดายคะแนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง