เจ้าของ บ้านหรูเลี้ยงไก่ เผยไม่ได้กลิ่นเหม็น แต่เตรียมย้ายไปไว้ที่อื่น อาทิตย์หน้า

28 พ.ค. 2562 - 17:38 น.

เจ้าของ บ้านหรูเลี้ยงไก่ เผยไม่ได้กลิ่นเหม็น แต่เตรียมย้ายไปไว้ที่อื่น อาทิตย์หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บ้านหรูเลี้ยงไก่ / จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ร้องเรียน บ้านหรูหลังหนึ่งย่านวิภาวดี 44 ที่ภายนอกรั้วดูดี แต่จริงๆแล้วภายในบ้านที่มีเจ้าของเป็นลูกอดีตนายตำรวจใหญ่

มีการเลี้ยงไก่กว่า 300 ตัว และบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยขยะสกปรกส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเพื่อนบ้านมาเป็นเวลานาน โดยได้ร้องเรียนต่อสำนักงานเขตจตุจักรแล้ว แต่เรื่องยังไม่มีความคืบหน้า

อ่านข่าว เพื่อนบ้านสุดทน บ้านหรูกลางเมือง ตกอับ เลี้ยงไก่นับร้อยตัว กลิ่นหึ่ง เสียงดังสนั่น!

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 พ.ค. ‘ข่าวสดออนไลน์’ ลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าว พบเป็นบ้าน 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด มีต้นไม้ปกคลุมหนาแน่นไม่เป็นระเบียบ บริเวณด้านหน้าประตูอัลลอยด์มีสภาพเรียบร้อย แต่ด้านในเต็มไปไก่ทั้งที่อยู่ในเล้า ในกรง ถูกเลี้ยงแบบปล่อยจำนวนมาก มีเศษขยะ ดิน ฟาง ข้าวเปลือก และข้าวของที่รกกระจัดกระจาย นอกจากนี้ยังพบว่าเวลามีลมพัดมาจะมีกลิ่นขี้ไก่เหม็นคลุ้งลอยมาตามลม

จากการสอบถาม ป้าเพียร แม่บ้านที่อยู่ข้างบ้าน กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่ที่นี่เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ครั้งแรกที่มาอยู่ข้างบ้านหลังดังกล่าว ก็มักจะได้กลิ่นเหม็นจากไก่ และขี้ไก่ เป็นระยะๆ เวลาฝนตก ก็จะมีกลิ่นแรงมาก ตนจึงดูอยู่จากในบ้าน

พบว่าข้างบ้านเลี้ยงไก่ไว้กว่าหลายร้อยตัว บางตัวถูกใส่ไว้ในกรง บางตัวก็อยู่ด้านนอก บางครั้งตนทำความสะอาดอยู่ ไก่ข้างบ้านที่เลี้ยงไว้ ก็บินข้ามมาที่บ้านของตนต้องคอยไล่ออกไป นอกจากนี้ ยังมีพวกขนไก่ แมลง จำนวนมากที่ปลิวมาอยู่ในรั้วบ้าน ต้องทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้ง ทุกวันนี้หากไม่ปิดประตู ก็มักจะได้กลิ่นไม่พึงประสงค์โชยมาทั้งวัน

ขณะที่นายฉัตรชัย (สงวนนามสกุล) เจ้าของบ้านดังกล่าว กล่าวว่า ตนทราบว่าทางเพื่อนบ้านทำเรื่องร้องเรียนมาว่าตนเลี้ยงไก่และสุนัขภายในบ้าน ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งตนเลี้ยงมาตั้งหลายสิบปีแล้ว เนื่องจากเป็นคนรักไก่ คนรู้จักก็นำมาให้เลี้ยงและเพาะพันธุ์ไปเรื่อยๆ จนมันแพร่กระจายออกไปหลายตัว ซึ่งปัจจุบันก็มีไก่พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ประมาณ 100 ตัว และลูกไก่อีกหลายตัวที่เพาะพันธุ์เอง ซึ่งตนไม่ได้นับ นอกจากนี้ยังมีสุนัขอีกด้วย

“ผมทราบดีว่าเลี้ยงแล้วมีกลิ่น โดยเฉพาะหน้าฝน ผมก็รักษาความสะอาดแล้ว ไก่ป่วย ผมก็รักษา ก่อนหน้านี้ ก็ย้ายไก่จำนวนหนึ่งไปไว้บ้าน ใน อ.แม่สอด จ.ตาก แล้ว โดยบ้านของผมอยู่กัน 11 คน ก็ไม่มีใครว่ามีกลิ่นเหม็นเลย ส่วนตัวผมก็ไม่เคยคุยกับข้างบ้านมาก่อน แต่เมื่อมีปัญหา ผมก็จะพยายามแก้ไขแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็ได้ติดต่อทางลูกน้องให้เตรียมกรงสำหรับใส่ไก่ไว้เพื่อเตรียมจะขนย้ายแล้ว หลังจากนี้ ผมก็จะดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อให้เรื่องนี้จบ” นายฉัตรชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน กล่าวว่า ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์ ทางเจ้าหน้าที่เขตจตุจักรและกรมปศุสัตว์ ได้มาเจรจากับ นายฉัตรชัย ซึ่งได้ความว่า ทางกรมปศุสัตว์จะดำเนินการขนย้ายไก่ให้ เนื่องจาก หากนายฉัตรชัย ดำเนินเรื่องเอง อาจจะล่าช้า เพราะต้องทำเรื่องติดต่อรถ จึงขออาสาดำเนินการให้ ซึ่งคาดว่าจะสามารถขนย้ายได้ภายในอาทิตย์หน้า โดยนายฉัตรชัยก็ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าตำรวจอย่างดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของ บ้านหรูเลี้ยงไก่ เผยไม่ได้กลิ่นเหม็น แต่เตรียมย้ายไปไว้ที่อื่น อาทิตย์หน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง