วงการภาพยนตร์เศร้า! “อาเปี๊ยก” ตากล้องคู่ใจ “ท่านมุ้ย” รถคว่ำดับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มี.ค.  ร.ต.อ. ประทีป กันชาติ รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยยาง  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตกสะพานคลองหินจวง ช่วงหลักกม.ที่ 330-331 ขาล่องใต้ หมู่ที่ 6  ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ จึงพร้อมด้วย มูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถานอำเภอทับสะแก กู้ชีพ รพ. ทับสะแกและมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์ กระบะ นิสสัน นาวาร่า 4 ประตู สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ชฮ 2567 กทม. พริกคว่ำล้อชี้ฟ้า ตกไปอยู่ใต้สะพานในคลองหินจวง สภาพรถหลังคายุบแหกทั้งคัน โดยมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ คนขับที่เสียชีวิตคือ นายอานุภาพ บัวจันทร์   เจ้าหน้าที่มูลนิธิ รีบนำส่ง โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ และโรงพยาบาลทับสะแกอย่างเร่งด่วน เนื่องจาก บาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่งและอาการสาหัส

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมดเดินทางมาจากกรุงเทพ จะไปธุระที่ภาคใต้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุอาจใช้ความเร็วสูง และช่วงถนโค้งลงมาเจอสะพาน รถเสียหลักและบินข้ามสะพานตกลงไปยังพื้นใต้สะพาน ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

สำหรับนายอานุภาพหรือ อาเปี๊ยก เป็นที่รู้จักในในวงการภาพยนตร์ไทย โดยเป็นตากล้องในกองถ่ายของ  ม.จ.ชาตรี เฉลิม ยุคล หรือ ท่านมุ้ย จากภาพยนตร์ เรื่องสุริโยทัย ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทุกภาค และได้รับรางวัลจากการถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องตั้งแต่ปี 2532 และเคยได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ เมื่อปี  2534  จากภาพยนตร์เรื่องต้องปล้น ปี 2537 เรื่องอำแดงเหมือนกับนายริด