เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากวัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มาว่ามีสาธุชนเดินทางมาแก้บนที่หลวงพ่อสมหวัง เนื่องจากประสบผลสำเร็จหลังจากที่ได้บนบานศาลกล่าวไป จากนั้นจึงนำหัวหมูจำนวนกว่า 300 หัว เข้ามาแก้บนที่วัดกลางบางพระ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดกลางบางพระ พบว่าที่บริเวณลานด้านหน้าองค์หลวงพ่อสมหวัง มีการจัดตั้งโต๊ะเรียงรายหัวหมูจำนวนกว่า 300 หัว วางไว้ที่โต๊ะบริเวณลานกว้างด้านหน้า โดยหัวหมูแต่ละหัวมีธูปปักไว้เพื่อเป็นการเซ่นไหว้องค์หลวงพ่อสมหวัง และมีพราหมณ์ใส่ชุดสีขาวทำพิธีบวงสรวงโดยมีพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระ เป็นผู้ประกอบพิธี

 

จากการสอบถามทราบว่าเจ้าภาพในวันนี้มีทั้งหมด 3 ราย รายแรกจำนวน 100 หัว คือนายการันต์ นามสมติ ชาว จ.นครปฐม นำหัวหมูมาแก้บนหลังจากประสบความสำเร็จตามที่บนบาน

รายที่สอง คือนางสาวนฤมล วงศ์ยะลา อายุ 23 ปี ชาวสมุทรสาคร เมื่อเข้าสอบถามนางสาวนฤมลได้เปิดเผยว่าในวันนี้ได้นำหัวหมูจำนวน 100 หัวมาเซ่นไหว้องค์หลวงพ่อสมหวัง หลังจากที่ได้บนบานศาลกล่าวไว้เมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ไปเรียนนวดแผนไทยและคอร์สสปา เมื่อเรียนจนจบคอร์ส จึงอยู่ในช่วงที่รองาน แต่เมื่อไปสมัครที่ใดๆ ก็ยังไม่มีใครเรียกตัวไปทำงาน อาจเป็นเพราะผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจ กระทั่งขับรถผ่านมาที่วัดและเคยได้ยินข่าวว่า องค์หลวงพ่อสมหวังวัดกลางบางพระแห่งนี้ มีความศักดิ์สิทธิ์มาก หลายต่อหลายคนได้เข้ามาบนบานแล้วประสบผลสำเร็จ ตนจึงอยากลองบ้าง หากสำเร็จก็ถือว่าเป็นความโชคดี จากนั้นจึงได้เข้าบนบานกราบขอพร ขอให้เจอคนดี ขอโชคลาภและเรื่องงานเกี่ยวกับสปา หากโชคดีขอให้ได้ทำงานไกลถึงต่างประเทศ ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่นาน มีเพื่อนโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาว่าอยากได้พนักงานไปทำงานร้านสปาที่ประเทศอินเดีย ตนจึงได้เดินทางไปทำงานที่ประเทศอินเดียแบบไม่คิดไม่ฝันว่าจะเป็นความจริง ในขณะที่ไปใช้ชีวิตในประเทศอินเดีย ก็ได้พบเจอกับคนที่ดี ได้งานที่ดี เงินดี จนกระทั่งทำงานอยู่ครบเป็นเวลากว่า 4 เดือน จึงเดินทางกลับบ้านบ้านเกิด จ.สมุทรสาคร พร้อมกับนำหัวหมูจำนวน 100 หัว และผลไม้ 1 ชุด เดินทางมาแก้บนแด่องค์หลวงพ่อสมหวัง ตามที่ได้ตั้งจิตอธิษฐานขอไว้

ส่วนรายที่ 3 คือนายช่างคิด หัวดอย อายุ 22 ปี และนางสาวพิยะดา ลิ่วเวหา อายุ 21 ปี สองสามีภรรยา เจ้าของร้านขายหมูในตลาดทุ่งพระเมรุ จ.นครปฐม ได้เผยว่า ตนเดินทางมาแก้บนที่วัดกลางบางพระพร้อมกับภรรยาและครอบครัวในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นความตั้งใจ หลังจากได้มาขอพรและตั้งจิตอธิษฐานขอหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระไว้ เมื่อกลางปี 2559 ที่ผ่านมาว่าขอให้เราทั้งสองได้แต่งงานกัน

 

โดยนางสาวพิยะดา ได้เล่าต่อว่า เราทั้งสองคนได้คบหากันมาเป็นเวลานานกว่า 4 ปีแล้ว โดยที่ครอบครัวทั้งสองฝ่ายไม่มีใครรู้ว่าคบหากัน เพราะเป็นความกลัวที่คิดกันไปเองว่า หากครอบครัวรับรู้ว่าคบหากันอยู่ พ่อแม่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะรับไม่ได้ กระทั่งเมื่อช่วงกลางปี 2559 ตนได้เดินทางมาขอพรกับองค์หลวงพ่อสมหวังว่า ขอให้ความรักของตนประสบความสำเร็จ มีครอบครัวที่มั่นคง จากนั้นก็ได้เปิดตัวและ พากันไปกราบไหว้และแนะนำตัวให้ครอบครัวทั้งสองฝ่ายได้รู้จักกัน พร้อมกับมีการสู่ขอ จนกระทั่งลงเอยแล้วจัดงานแต่งงานกันในวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยที่ทางครอบครัวทั้งสองฝ่ายเอ็นดูและรักใคร่มาก ไม่มีใครขัดขวางความรักในครั้งนี้ ในวันนี้จึงเดินทางมานมัสการกราบไหว้ นำหัวหมูจำนวน 98 หัว มาแก้บน เพราะสิ่งที่บนบานไว้ประสบผลสำเร็จทุกประการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน