มิสแกรนด์ล่องเรือฮาลาบาลา สัมผัสชนเผ่าซาไกที่เกาะทวด ประทับใจชายแดนใต้

2 ก.ค. 2562 - 23:47 น.

มิสแกรนด์ล่องเรือฮาลาบาลา สัมผัสชนเผ่าซาไกที่เกาะทวด ประทับใจชายแดนใต้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศกิจกรรมเก็บตัวของเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ว่า 77 สาวงาม เดินทางจาก จ.ปัตตานี สู่เขื่อนบางลาง ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ฟังบรรยายการควบคุมระบบไฟฟ้าที่ศาลาประชาคมเขื่อนบางลาง เขื่อนที่สร้างขึ้นเพื่อกั้นแม่น้ำปัตตานี อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการไฟฟ้าพลังน้ำเอนกประสงค์แห่งแรกในภาคใต้ ตามแผนพัฒนาลุ่มน้ำปัตตานี ผลิตไฟฟ้าให้ชุมชนและชาวเมืองยะลา

จากนั้นร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับนายอำเภอบันนังสตา นายธราวุธ ช่วยเกิด และคณะ ก่อนช่วงบ่ายล่องเรือชมธรรมชาติในทะเลสาบฮาลาบาลา เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งประเทศไทย ลงแวะเกาะทวด เกาะเดียวที่ติดอยู่ในเขต 3 อำเภอ คือ บันนังสตา ธารโต และเบตง

ได้รับเกียรติจากนายอำเภอธารโต นายอนิรุธ บัวอ่อน ต้อนรับคณะสาวงามด้วยขนมข้าวเหนียวทุเรียน ขนมเจาะหู ขนมใส่ใส้ โดยกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 มอบของใช้จำเป็นให้ตัวแทนชนเผ่าโอรังอัสลี (ซาไก) และถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนเดินทางเข้าพักที่โรงแรม แกรนด์ แมนดาริน เบตง อ.เบตง จ.ยะลา


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
น้องเจน น.ส.นฤมล คำพันธ์ มิสแกรนด์ เชียงใหม่ เปิดเผยว่า “เพิ่งเคยมา 5 จังหวัดชายแดนใต้เป็นครั้งแรก ภาพที่เห็นไม่ได้เป็นอย่างคิดเลย ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเยอะมาก รู้สึกประทับใจ โดยเฉพาะรอยยิ้มของคนที่นี่ต้อนรับผู้เข้าประกวดทุกคนเป็นอย่างดี

อีกอย่างที่ชอบมากคือลวดลายของผ้าพื้นเมืองค่ะ อาหารก็อร่อย ชอบแกงเขียวหวาน แกงเหลือง เพราะเป็นคนชอบทานเผ็ดอยู่แล้ว วันนี้ได้เจอชนเผ่าโอรังอัสลีด้วยค่ะ ถ้าไม่ได้มาเก็บตัวคงไม่มีโอกาสดีๆ แบบนี้แน่ๆ อยากเชิญชวนมาเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้กันนะคะ อเมซซิ่งไทยแลนด์จริงๆ ค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มิสแกรนด์ล่องเรือฮาลาบาลา สัมผัสชนเผ่าซาไกที่เกาะทวด ประทับใจชายแดนใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง