ใครโกหก ? ตำรวจโต้ ไม่ได้นั่งจิบกาแฟอู้งาน แฉ สิระ ไม่แจ้งด้วยซ้ำ ว่าจะลงพื้นที่

ใครโกหก ? ตำรวจโต้ สิระ ไม่ได้นั่งกินกาแฟอู้งาน แฉ ส.ส.พปชร. ไม่ได้แจ้งว่าลงพื้นที่

สิระ – จากกรณีคลิปเดือดที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ของขึ้นใส่ พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.กะรน จ.ภูเก็ต จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์

ซึ่งต่อมา นายสิระ ให้เหตุผลว่า เหตุผลที่มีปากเสียงนั้นมาจาก การลงพื้นที่มาตรวจสอบโครงการก่อสร้าง อาคารชุดพักอาศัย “The Peaks Residence” แต่กลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาดูแลความปลอดภัยใดๆ ทั้งที่ก่อนหน้าที่จะลงพื้นที่ตนเคยถูกขู่ฆ่า ทว่าเมื่อมาถึงกลับพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 นาย นั่งดื่มกาแฟอยู่กับผู้บริหารคอนโดแทน

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. พ.ต.ท.ประเทือง ได้ออกมาตอบโต้ประเด็นดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าเรื่องที่ นายสิระ ให้สัมภาษณ์นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

“ผมเข้าไปนั่งในร้าน เพื่อไปนั่งคุยสอบถามสถานการณ์กับตำรวจ 4 นาย ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ซึ่งก็เป็นไปตามปกติ ส่วนที่บอกว่าเจ้าหน้าที่ไม่ดูแล จริงๆแล้วได้มีการส่งชุดสายตรวจคอยลาดตะเวนและสังเกตการณ์อยู่ ซึ่งสถานการณ์ก็ปกติดี” 

ด้าน พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก. สภ.กะรน กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ลูกน้องตนทำดีที่สุดแล้ว ที่ผ่านมาได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทุกคนยึดหลักความอดทนอดกลั้นในการทำงาน ไม่ว่าจะมีสิ่งยั่วยุหรือถูกกระทำอย่างไรก็ตาม

พร้อมกันนี้การลงพื้นที่ดังกล่าวของ ส.ส. ไม่ได้มีการประสานขอกำลังดูแลความปลอดภัยแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ทราบว่า ส.ส.จะลงพื้นที่จากสื่อมวลชน ซึ่งก็ไม่ได้มีกำหนดการที่แน่นอน จึงทำได้เพียงให้เจ้าหน้าที่คอยดูแลรอบพื้นที่รับผิดชอบ ส่วนตำรวจที่ไปนั่งคุย ยืนยันว่าไม่ได้ไปนั่งกินกาแฟกับผู้บริหารโครงการแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้สะกิดตร.จับรองผู้ว่าฯ(เก๊) ใส่เต็มยศนอนห้องเช่า ที่แท้โจรตุ๋นเหยื่อฝากงานหมายจับอื้อ(คลิป)
บทความถัดไปบิ๊กป้อม จับมือ จุรินทร์ ลุยแก้ปัญหาน้ำมันปาล์มเร่งด่วน เน้น 5 มาตรการบรรเทาเดือดร้อน