สิระ พปชร. เผยปมของขึ้น ตะคอกใส่รองผู้กำกับฯ โอดก่อนลงมาช่วยก็โดนขู่ฆ่า

19 ส.ค. 2562 - 14:10 น.

สิระ พปชร. แจงเหตุของขึ้น ตะคอกใส่รองผู้กำกับฯ โอดก่อนลงมาช่วยเคยถูกขู่ฆ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิระ – ความคืบหน้ากรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะลงพื้นที่ ตรวจสอบโครงการก่อสร้าง อาคารชุดพักอาศัย โครงการ “The Peaks Residence” ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต

หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน และผู้ประกอบการหาดกะตะน้อย ไม่ชอบด้วยกฎหมายทั้งเรื่องการออกใบอนุญาตก่อสร้าง และการออกโฉนดที่ดิน โดยศาลปกครองนครศรีธรรมราช มีคำพิพากษาเพิกถอนหนังสือรับรองประโยชน์ (น.ส.3ก.) และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างยื่นอุทธรณ์

ต่อมา พ.ต.ท.ประเทือง ผลมานะ รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.กะรน เดินทางมาในพื้นที่ พบกับ นายสิระ ซึ่งนายสิระถามถึงกรณีเทศบาลติดประกาศระงับการก่อสร้าง แต่ทางโครงการยังก่อสร้างอยู่ นายสิระ เข้าใจว่าเป็นความผิดซึ่งหน้า เหตุใดตำรวจไม่จับ

พ.ต.ท.ประเทือง ชี้แจงว่าเป็นอำนาจของเทศบาล หากมีการฝ่าฝืนต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง ตำรวจไม่มีสิทธิ์ไปจับกุมโดยทันที ระหว่างคุยนั้น นายสิระ ถามตำรวจว่ามีส.ส.ลงพื้นที่ถึง 8 คน เพื่อทวงคืนแผ่นดินให้ภูเก็ต ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่มาดูแลความปลอดภัย

รองผู้กำกับ สภ.กะรน ชี้แจงว่ามีการเตรียมกำลังไว้พร้อม ณ ที่ตั้งแล้ว หากได้รับการประสานจากทีมงาน ส.ส. พร้อมปฏิบัติหน้าที่ทันที ซึ่งมีการพูดตอบโต้กันไปมา จนคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ลงโลกออนไลน์ และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย

ล่าสุดวันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นายสิระ ซึ่งกล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า วันเกิดเหตุหลังพูดคุยกับชาวบ้านที่ร้องเรียนเสร็จ ได้กลับมาที่จุดก่อสร้างอีกครั้ง พบรถตำรวจจอดอยู่ และมีเจ้าหน้าที่ 6 นายนั่งดื่มกาแฟอยู่กับผู้บริหารคอนโด

“ผมจึงเข้าไปถามตำรวจว่า เจ้าหน้าที่ทราบทุกอย่างว่าพวกผมมาทำอะไรที่นี่ ก่อนลงมาก็เคยถูกขู่ฆ่า แต่กลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาดูแลความปลอดภัย ตำรวจกลับไปนั่งกินกาแฟกับผู้บริหารโครงการที่ถูกสั่งระงับ ผมถามว่าผิดไหม แต่พอหลังจากที่มีคลิปหลุดไป ก็ไม่ได้ติดใจอะไรตำรวจ และเคลียร์ใจกันเรียบร้อยแล้ว”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิระ พปชร. เผยปมของขึ้น ตะคอกใส่รองผู้กำกับฯ โอดก่อนลงมาช่วยก็โดนขู่ฆ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง