'ชูวิทย์' ลั่นใครเชื่อว่าปล้นบ่อน เผยชัดๆ 3ข้อ ซัดอย่าแต่งเรื่อง ชี้ปมขัดผลประโยชน์

27 ส.ค. 2562 - 07:23 น.

‘ชูวิทย์’ ขอให้ความรู้! ปม ‘เสือ ดุสิต’ ยกพวก ปล้นบ่อน เผยใครจะเชื่อว่าปล้นบ่อน ระบุไม่มีใครอยากทุบหม้อข้าวตัวเอง เว้นขัดผลประโยชน์ของเจ้าที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ชาวเน็ต มีการแชร์ภาพของคนร้าย ใช้ชื่อเฟซบุ๊กชื่อ “เสือ ดุสิต” ก่อเหตุพร้อมพวกใช้ปืน บุกปล้นบ่อนการพนันแห่งหนึ่งย่านสะพานใหม่ ซ.พหลโยธิน 50 แยก1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ​ ต่อมาทาง ตำรวจ กก.สส.บก.น.2 และสน.บางเขน จับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่่าสุดวันที่ 27 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุว่า “ใครเชื่อว่าปล้นบ่อน? บ่อนที่เป็นข่าวว่าโดนปล้น ขออนุญาตให้ความรู้สักเล็กน้อย อย่าหาว่า “เอามะพร้าวห้าวมาขายสวน” เพราะเห็นที่พูดกันไปพูดกันมาล้วนไม่รู้จริงทั้งสิ้น ส่วนที่รู้จริงก็เงียบ เพราะขืนพูดมันเข้าตัวเอง!

นายชูวิทย์ ระบุต่อว่า 1.บ่อนดังกล่าวที่บอกว่าเป็นของ “เฮีย ต” ก็คือ “เฮียตือ” เป็นบ่อนประเภทที่เรียกว่า “ไฮโล ไฮเทค” หากเทียบกันก็คือบ่อนระดับชาวบ้าน (สนามทราย) ไม่ใช่บ่อนมีระดับ แค่เปิดให้วินมอเตอร์ไซค์ แท็กซี่ คนหาเช้ากินค่ำเล่น และชอบเปิดย่านชานเมือง เน้นลูกค้ากลุ่มนี้ ตามสไตล์ยี่ห้อของเฮียตือ

2.ตามธรรมชาติของธุรกิจการพนันประเภทไฮโล ที่ไหนๆ เจ้ามือก็เขย่าก่อนแทงทั้งนั้น ไม่มีเจ้ามือที่ไหนไปให้คนเล่นแทงก่อนเขย่า ดังนั้นที่บอกว่า จ้างเจ้ามือเขมรมาเขย่าหลังจากคนแทง มันเป็นไปไม่ได้ ยกเว้นใช้แม่เหล็กฝังเข้าไปในนิ้วเจ้ามือ และฝึกฝนจนชำนาญ

3.เรื่องสำคัญคือ ไม่มีใครอยากทุบหม้อข้าวหม้อแกงตัวเอง จะมีคนที่ไหนไปปล้นบ่อน แล้วเอาคลิปปล้นบ่อนของตัวเองมาโพสต์โชว์ในเน็ต? จะเป็นไปได้อย่างไร? ยกเว้นว่า ขัดผลประโยชน์ของเจ้าที่? ส่วนใครเป็นเจ้าที่ ก็รู้ๆกันอยู่ ไม่ต้องเจียระไนให้เสียเวลา

ใครจะเชื่อว่าบ่อนโดนปล้น? อย่าแต่งเรื่อง เชื่อหัวอ้ายเรืองเถอะ หัวเด็ดตีนขาด ผมก็ไม่เชื่อ ส่วนใครจะเชื่อ ก็แล้วแต่ เป็นคน จู่ๆ มันจะคลอดลูกออกมาเป็นลิงได้ยังไง?

ชูวิทย์ โพสต์ปม ปล้นบ่อน ลั่นใครจะเชื่อ

ชูวิทย์ โพสต์ปม ปล้นบ่อน ลั่นใครจะเชื่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ชูวิทย์' ลั่นใครเชื่อว่าปล้นบ่อน เผยชัดๆ 3ข้อ ซัดอย่าแต่งเรื่อง ชี้ปมขัดผลประโยชน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง