ลุงวัย 62 ปี เดินเท้า 5 วัน จากสุรินทร์ ไปเยี่ยมภรรยาที่รัก นอนป่วยหนักอยู่แปดริ้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุงวัย 62 ปี – เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้พบกับชายสูงวัย เดินถือไม้เท้าสะพายกระเป๋าใส่เสื้อแขนสั้นนุ่งกางเกงขาก๊วย ก้มหน้าก้มตาเดินมาตามถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-นครราชสีมา) ขาล่องฉะเชิงเทรา บริเวณบ้านหนองบุญเกิด ม.2 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ด้วยท่าทีอ่อนล้า

ผู้สื่อข่าวจึงจอดรถสอบถามที่มาที่ไป ชายสูงวัยคือ นายจันทร์ เชิงรำย์ อายุ 62 ปี กล่าวว่า เดินมาจาก จ.สุรินทร์ 5 วัน 5 คืนแล้ว

โดยอยู่กับลูกชายที่ จ.สุรินทร์ ภรรยาที่อยู่บ้านเดิม จ.ฉะเชิงเทรา เกิดล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล ลูกได้เดินไปเยี่ยมแม่ก่อนหน้าแล้ว ก่อนที่ลูกจะโทรมาบอกว่าแม่อาการไม่ดีขึ้น ตนจึงตัดสินใจเดินทางจากบ้านที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ มาเพื่อหาภรรยา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายจันทร์ กล่าวต่อว่า ตนมีเงินติดตัวแค่ 100 บาท เมื่อมาถึงตัวจังหวัด ไม่มีค่ารถพอจึงเดินเท้าออกจากสุรินทร์ มา ฉะเชิงเทรา ใช้วิธีค่ำไหนนอนนั้น อาศัยหลับตามวัด ขอข้าวกินเอา พระที่วัดให้เงินติดตัวไว้ซื้อข้าวซื้อน้ำกินตามทาง แม้จะเหนื่อยแต่ก็ต้องทน เพราะห่วงภรรยาที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ประสานขอความช่วยเหลือจาก นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี จากนั้นจึงได้สอบถามที่มาที่ไป ก่อนจะส่งขึ้นรถประจำทางสาย ฉะเชิงเทรา-อรัญประเทศ พร้อมมอบเงินค่าเดินทางจำนวนหนึ่งแก่ นายจันทร์ เพื่อให้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ขณะที่ ล่าสุด น้องชายของลุง ชี้แจงเพิ่มเติมว่า ไม่ได้ทอดทิ้ง นายจันทร์ โดย ปกติ นายจันทร์ อยู่ที่ท่าตะเกียบ ซึ่ง น้องชาย ก็อยู่ท่าตะเกียบ แต่คนละหมู่บ้าน ส่วนลูกๆ นายจันทร์ และ ภรรยา อยู่ที่บุรีรัมย์ ซึ่งทราบว่า ภรรยาไม่ได้ป่วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน