ลุงวัย 62 ปี เดินเท้า 5 วัน จากสุรินทร์ ไปเยี่ยมภรรยาที่รัก นอนป่วยหนักอยู่แปดริ้ว

31 ส.ค. 2562 - 18:03 น.

ลุงวัย 62 ปี เดินเท้า 5 วัน จากสุรินทร์ ไปเยี่ยมภรรยาที่รัก นอนป่วยหนักอยู่แปดริ้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลุงวัย 62 ปี – เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 31 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้พบกับชายสูงวัย เดินถือไม้เท้าสะพายกระเป๋าใส่เสื้อแขนสั้นนุ่งกางเกงขาก๊วย ก้มหน้าก้มตาเดินมาตามถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-นครราชสีมา) ขาล่องฉะเชิงเทรา บริเวณบ้านหนองบุญเกิด ม.2 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ด้วยท่าทีอ่อนล้า

ผู้สื่อข่าวจึงจอดรถสอบถามที่มาที่ไป ชายสูงวัยคือ นายจันทร์ เชิงรำย์ อายุ 62 ปี กล่าวว่า เดินมาจาก จ.สุรินทร์ 5 วัน 5 คืนแล้ว

โดยอยู่กับลูกชายที่ จ.สุรินทร์ ภรรยาที่อยู่บ้านเดิม จ.ฉะเชิงเทรา เกิดล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล ลูกได้เดินไปเยี่ยมแม่ก่อนหน้าแล้ว ก่อนที่ลูกจะโทรมาบอกว่าแม่อาการไม่ดีขึ้น ตนจึงตัดสินใจเดินทางจากบ้านที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ มาเพื่อหาภรรยา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


นายจันทร์ กล่าวต่อว่า ตนมีเงินติดตัวแค่ 100 บาท เมื่อมาถึงตัวจังหวัด ไม่มีค่ารถพอจึงเดินเท้าออกจากสุรินทร์ มา ฉะเชิงเทรา ใช้วิธีค่ำไหนนอนนั้น อาศัยหลับตามวัด ขอข้าวกินเอา พระที่วัดให้เงินติดตัวไว้ซื้อข้าวซื้อน้ำกินตามทาง แม้จะเหนื่อยแต่ก็ต้องทน เพราะห่วงภรรยาที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ประสานขอความช่วยเหลือจาก นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี จากนั้นจึงได้สอบถามที่มาที่ไป ก่อนจะส่งขึ้นรถประจำทางสาย ฉะเชิงเทรา-อรัญประเทศ พร้อมมอบเงินค่าเดินทางจำนวนหนึ่งแก่ นายจันทร์ เพื่อให้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ขณะที่ ล่าสุด น้องชายของลุง ชี้แจงเพิ่มเติมว่า ไม่ได้ทอดทิ้ง นายจันทร์ โดย ปกติ นายจันทร์ อยู่ที่ท่าตะเกียบ ซึ่ง น้องชาย ก็อยู่ท่าตะเกียบ แต่คนละหมู่บ้าน ส่วนลูกๆ นายจันทร์ และ ภรรยา อยู่ที่บุรีรัมย์ ซึ่งทราบว่า ภรรยาไม่ได้ป่วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงวัย 62 ปี เดินเท้า 5 วัน จากสุรินทร์ ไปเยี่ยมภรรยาที่รัก นอนป่วยหนักอยู่แปดริ้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง